Trà Vinh: BTS Phật giáo tỉnh khởi công xây dựng cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 2

PSO - Sáng ngày 25/9/2022, BTS GHPGVN tỉnh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ khởi công xây dựng cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 2 tại ấp Huệ Sanh, xã Long Đức, TP. Trà Vinh. Tham dự buổi lễ có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh; NS. Thích Nữ Giác Thành – Trụ trì niệm Phật đường Bảo Thọ( Long An) cùng đại diện chính quyền địa phương các cấp và nhà tài trợ. Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi – Phó Chủ tịch UBND thành phố; bà Bùi Thị Hồng Nhớ - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại. Phát biểu tại lễ khởi công HT. Thích Trí Minh đã tán thán tinh thần phụng sự của ĐĐ. Thích Minh Trí đã kết nối tới quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ cho bà con nơi đây có được một cây cầu mới. Cầu giao thông nông thôn này sau khii hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ giúp cho bà con đi lại được dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc lưu thông hàng hóa, các em học sinh tới trường được an toàn vào mùa mưa, đây là một trong những việc làm thiết thực và ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, đóng góp của Phật giáo trong công cuộc xây dựng quê hương, Đất nước ngày càng giàu đẹp. Cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 2 với chiều dài 22m, ngang 2,5m với kinh phí hơn 250 triệu do nhóm Phật tử thiện nguyện chú Huy quận 10 tài trợ kinh phí, bà con địa phương góp ngày công xây dựng. Cuối buổi lễ chư Tôn đức cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ thực hiện nghi thức động thổ xây dựng trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Dịp này nhóm Phật tử thiện nguyện chú Huy quận 10 cũng trao tặng 20 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi phần quà gồm: gạo, mì cùng nhu yếu phẩm. Trị giá mỗi phần là 350 ngàn đồng. Thanh Minh          
Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online