Trà Vinh: BTS Phật giáo tỉnh trao 700 phần quà hỗ trợ bà con nghèo và tặng 50 suất học bổng cho sinh viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID – 19

PSO – Chiều ngày 02/12/2021, tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh (số 3, Lê Lợi, P.1, TP.Trà Vinh), BTS GHPGVN tỉnh đã thông qua MTTQVN tỉnh Trà Vinh, trao tặng 700 phần quà hỗ trợ các hộ gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh và tặng 50 suất học bổng cho sinh viên, cùng 100 xe đạp và 6000 ngàn quyển tập cho học sinh nghèo vượt khó. Tham dự buổi trao quà có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Độ - Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh. Đại diện chính quyền có ông Kiên Quân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo MTTQVN các huyện, thị, thành phố. Phát biểu tại lễ trao quà, HT. Thích Trí Minh cho biết: vừa qua Đại dịch COVID – 19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến bà con trong cộng đồng. Với tinh thần từ bi của những người con Phật, chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh đã kêu gọi vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa cùng chung tay hỗ trợ đồng bào, mong san sẻ khó khăn để bà con sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, nhằm động viên cho học sinh, sinh viên vượt khó đến trường, Phật giáo tỉnh cũng vận động quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ những phần quà gửi tặng tới các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn. Thay mặt MTTQVN tỉnh, bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh đã quan tâm, chia sẻ những khó khăn với người dân và học sinh, sinh viên nghèo trong tỉnh. Bà cũng cho biết thời gian vừa qua được sự vận động đóng góp của HT. Thích Trí Minh mà rất nhiều phần quà đã tới được với hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn. Bà mong rằng thời gian tới, Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các cấp chính quyền tỉnh Trà Vinh, chung tay giúp đỡ cho hộ nghèo vượt qua khó khăn với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tại đây, HT. Thích Trí Minh đã thay mặt BTS Phật giáo tỉnh trao quà đến đại diện MTTQVN các huyện, thị, thành phố. Được biết, ngoài hỗ trợ 700 phần quà cho bà con, Phật giáo tỉnh còn hỗ trợ 6000 ngàn quyển sách và 100 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học; tặng 30 suất học bổng cho sinh viên trường Đại học Trà Vinh và 20 suất cho trường Đại học Cần Thơ. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Tổng kinh phí trong đợt trao quà lần này là hơn 500 triệu đồng, do HT. Thích Trí Minh vận động quý mạnh thường quân gần xa. Được biết từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, Phật giáo tỉnh Trà Vinh đã hỗ trợ hàng trăm ngàn phần quà cùng nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con trong và ngoài tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với số tiền trên 40 tỷ đồng. Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Thanh Minh

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online