Trà Vinh: Chùa Bình Phước hỗ trợ 300 suất cơm hàng ngày cho người dân trở về quê tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên

PSO - Hiện nay tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh có rất đông công dân các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đổ về quê sau khi xuống lệnh thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Do phải thực hiện các thủ tục test nhanh Covid-19 và tổ chức cho lực lượng chức năng đưa về khu cách ly tập trung an toàn; nên tình trạng người dân tập trung và đứng chờ tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên trong thời gian lâu và rất đông.

Nhằm giúp đỡ và chia sẻ với người dân trong khi chờ thực hiện các thủ tục; bắt đầu từ ngày 2/10/2021, Đại đức Thích Lệ Hùng - Trụ trì chùa Bình Phước (phường 4, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) cùng quý Phật tử tổ chức nấu 300 suất cơm mỗi ngày để kịp thời hỗ trợ cho người dân đến khi nào không còn bị ùn tắc nửa mới ngưng.

Chiều ngày 2/10, Đại đức Thích Lệ Hùng cùng các Phật tửu đã đến hỗ trợ 300 suất cơm và 6 thùng sữa tươi cho người dân cũng như trẻ em tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên. Với kinh phí 300 suất cơm hàng ngày, tương đương khoảng 9 triệu đồng. Đây là hoạt động tương thân tương ái, kịp thời chia sẻ yêu thương cho người dân khi trở về quê hương trong mùa Covid-19 gặp nhiều khó khăn.

 Minh Thành

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online