Trà Vinh: Chùa Lâm Phước tổ chức phóng sanh và phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

PSO - Sáng ngày 26/2/2022, ĐĐ. Thích Trung Hòa – trụ trì chùa Lâm Phước (TP. Trà Vinh) cùng Phật tử đạo tràng tổ chức lễ phóng sanh trên sông Cổ Chiêng và phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tham dự buổi lễ có đại diện quý mạnh thường quân (Bình Dương) cùng đại diện nhóm Từ Bi Giác Ngộ và thiện nguyện Càng Long. Phóng sanh là tập tục lâu đời của người Việt ta. Nó vừa mang ý nghĩa nhân văn và bảo vệ môi trường, đó cũng là một cách báo ân, báo hiếu của con cháu khi cầu nguyện người thân còn tại thế được trường thọ. Phóng sanh còn là một thiện hạnh vô cùng cao đẹp, thiết thực và cụ thể, góp phần giúp loài thuỷ tộc có được cuộc sống an lành, không bị đe dọa, giết chóc bởi sự vô minh của con người mà còn được gieo duyên lành với Phật pháp. Trong buổi lễ, chư Tôn đức đã cùng quý Phật tử và quý mạnh thường quân đồng tụng hồi kinh phóng sanh và thả hơn 1 tấn cá về lại môi trường sống tự nhiên, giúp tái tạo nguồn lợi thủy sản và cân bằng hệ sinh thái tự nhiên. Dịp này ĐĐ. Thích Trung Hòa còn cùng quý mạnh thường quân phát 100 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh gây ra. Mỗi phần quà gồm: gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt. Trị giá mỗi phần quà là 400 ngàn đồng.

CTV

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online