Trà Vinh: Chùa Lâm Phước tổ chức phóng sanh và phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

PSO - Sáng ngày 26/2/2022, ĐĐ. Thích Trung Hòa – trụ trì chùa Lâm Phước (TP. Trà Vinh) cùng Phật tử đạo tràng tổ chức lễ phóng sanh trên sông Cổ Chiêng và phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tham dự buổi lễ có đại diện quý mạnh thường quân (Bình Dương) cùng đại diện nhóm Từ Bi Giác Ngộ và thiện nguyện Càng Long. Phóng sanh là tập tục lâu đời của người Việt ta. Nó vừa mang ý nghĩa nhân văn và bảo vệ môi trường, đó cũng là một cách báo ân, báo hiếu của con cháu khi cầu nguyện người thân còn tại thế được trường thọ. Phóng sanh còn là một thiện hạnh vô cùng cao đẹp, thiết thực và cụ thể, góp phần giúp loài thuỷ tộc có được cuộc sống an lành, không bị đe dọa, giết chóc bởi sự vô minh của con người mà còn được gieo duyên lành với Phật pháp. Trong buổi lễ, chư Tôn đức đã cùng quý Phật tử và quý mạnh thường quân đồng tụng hồi kinh phóng sanh và thả hơn 1 tấn cá về lại môi trường sống tự nhiên, giúp tái tạo nguồn lợi thủy sản và cân bằng hệ sinh thái tự nhiên. Dịp này ĐĐ. Thích Trung Hòa còn cùng quý mạnh thường quân phát 100 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh gây ra. Mỗi phần quà gồm: gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt. Trị giá mỗi phần quà là 400 ngàn đồng.

CTV

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online