17/10/2019 23:01

Trà vinh: Đêm văn nghệ – Kính mừng Lễ an vị tôn tượng Quan Thế Âm cao 19 mét

PSO - Ngày 16/10, Ni sư Thích Nữ Huệ Chơn – Trụ trì chùa Liên Quang (xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh); đã long trọng tổ chức “Đêm văn nghệ – kính mừng Lễ an vị kim thân tôn tượng Bồ Tát Quan Thế Âm” cao 19 mét trong niềm hân hoan và tràn đầy hỷ lạc.

Quang lâm tham dự đêm văn nghệ có sự hiện của: ĐĐ.  Thích Thiện Phước – UV TT Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban tổ chức (BTC); ĐĐ. Thích Thiện Thuận – Phó BTC đêm văn nghệ; Thầy Thích Phước Nam – Ủy viên Thường trực Ban Hướng Dẫn Phật Tử (UV TT BHDPT), Phó phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật Tử (TTNPT) tỉnh Trà vinh cùng chư Tôn đức Tăng Ni huyện nhà.

Về phía khách mời có sự hiện diện của các văn nghệ sĩ từ TP.HCM: NS Hồng Nga; NSƯT Thoại Mỹ; NSƯT Hồng Yến; CS Thùy Trang; CS Khánh Hoàng; CS Liêng Kiếng Quang; CS Tuấn Hoàng; CS Huy Võ; MC Phạm Nghĩa; cùng đông đảo quý Phật tử, các em nhỏ và các em đoàn sinh GĐPT Hải Đăng đồng tham dự.

Trước buổi khai mạc đêm văn nghệ, BTC cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm trước tượng đài Quan Âm thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật, thành tâm quy kính hướng về tôn tượng Quan Thế Âm – nguyện cầu Quốc thới dân an.

Đêm văn nghệ được khai mạc với nhiều tiết mục hấp dẫn và sôi động. Đội Lân đầy màu sắc đã khai trống hội đảnh lễ tôn tượng Quan Thế Âm; nhiều tiết mục trình diễn màn múa đặc sắc kết hợp với màn múa rồng vô cùng hấp dẫn, tạo nên không khí vui nhộn và tràn ngập nụ cười từ đại chúng tứ phương câu hội về chùa.

Sau phần khai mạc, chư Tôn đức thực hiện thắp nến truyền đăng, nguyện cầu và thả trôi hoa đăng trên hồ sen bao quanh tôn tượng Quan Thế Âm – những ngọn nến lung linh nhiều màu sắc tượng trưng cho ánh sáng Trí tuệ và lòng từ bi, hướng về một tương lai tươi sáng của những Người con Phật.

Tại buổi lễ, MC Phạm Nghĩa đã nêu lên ý nghĩa của 03 ngày vía chính trong năm của Bồ Tát Quan Âm (ngày 19/2 âl – ngày Bồ Tát Quan Âm Đản sanh; ngày 19/6 âl – ngày Bồ Tát Thành đạo; ngày 19/9 âl – ngày Bồ Tát Xuất gia), nhằm cung cấp thông tin cho Phật tử và bà con trong huyện nhà được hiểu rõ ý nghĩa sự kiện trọng đại.

Ngoài những tiết mục văn nghệ, Phật tử và các em thiếu nhi được giao lưu, hỏi đáp với chư Tôn đức về  "ý nghĩa các ngày lễ hội Bồ tát Quan Thế Âm".

Chương trình văn nghệ được diễn ra với nhiều tiết mục hoành tráng qua chủ đề “Phật giáo và Quê hương sông nước miền Tây” do các anh chị văn nghệ sĩ nổi tiếng đến từ TP.HCM.

Dưới đài sen, các nghệ sĩ hướng lòng thành về thánh tượng, cúng dường lên nhiều ca khúc với giai điệu trầm bổng, sâu lắng mang chất liệu đậm đà hương vị quê hương ba miền.

Kết thúc đêm văn nghệ, ĐĐ. Thích Thiện Phước - Trưởng BTC đã có đôi lời tri ân đến chư Tôn đức, lãnh đạo các cấp Chính quyền đã giúp cho buổi lễ thành công tốt đẹp; Đặc biệt là sự phát tâm cúng dường tịnh tài, tịnh vật, sức lực, tâm lực của quý Phật tử, quý thiện hữu tri thức cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, đã trợ duyên để có được một tôn tượng Bồ tát Quan Thế Âm uy nghiêm đầy viên mãn; cùng một đêm văn nghệ đặc sắc, đầy ý nghĩa.

Dịp này, Đại đức cũng đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho mạnh thường quân, nhà hảo tâm, và trao kỷ niệm chương cho các văn nghệ sĩ.

Đêm văn nghệ đã kết thúc trong niềm hân hoan và thập phần viên mãn.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

CTV – Pháp Trí

  The post Trà vinh: Chùa Liên Quang, huyện Châu Thành, tổ chức “Đêm văn nghệ – Kính mừng Lễ an vị tôn tượng Quan Thế Âm” cao 19 mét appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.    
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online