Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 70 tại huyện Châu Thành.

PSO – Sáng ngày 14/9/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng, Trưởng Ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ khởi công xây dựng cây cầu giao thông nông thôn số 70 trên địa bàn xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Đại diện chính quyền có ông Lê Vĩnh Phúc – Đại diện UBMTTQVN huyện; ông Trần Văn Ấm – Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và đại diện nhà tài trợ gia đình Phật tử Nguyễn Thị Bích Liễu Tại lễ khởi công ĐĐ. Thích Minh trí cũng cho biết sau thời gian khảo sát, thấy được sự xuống cấp của cây cầu cũ, gây khó khăn cho người dân khi lưu thông đặc biệt là gây nguy hiểm cho các em nhỏ. Trước tình hình đó ĐĐ. Thích Minh Trí đã vận động sự phát tâm, đóng góp của quý Phật tử các nhà hảo tâm cùng chung tay xây dựng cây cầu mới.  Đại đức đã gởi lời cảm ơn đến gia đình Phật tử Nguyễn Thị Bích Liễu cùng quý mạnh thường quân gần xa đã tài trợ cho địa phương có một cây cầu mới, giúp người dân lưu thông hàng hóa, các em học sinh đi học được dễ dàng, an toàn, thuận tiện hơn. Đại diện chính quyền địa phương cũng gởi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Trí, cũng như quý mạnh thường quân khi hỗ trợ cho xã có một cây cầu mới để việc đi lại giao thương đi lại của người dân được thuận tiện hơn. Việc khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 70 trên địa bàn xã sẽ phần nào giúp cho việc đi của người dân cũng như các em học sinh thuận tiện an toàn hơn, góp phần cùng với chính quyền hoàn thành tiêu chí về giao thông nông thôn mới. Cầu giao thông nông thôn số 70 với chiều dài 14m, ngang 3m, tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng do gia đình Phật tử Nguyễn Thị Bích Liễu cùng quý mạnh thường quân gần xa tài trợ, bà con địa phương góp ngày công xây dựng. Buổi lễ khởi công xây dựng giao thông nông thôn số 70 kết thúc bằng nghi thức tụng Kinh chúc phúc và động thổ trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Thanh Minh
Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online