Trà Vinh: Chùa Long Bửu tặng quà xuân cho bà con và khánh thành cầu giao thông nông thôn số 68 tại thị xã Duyên Hải

PSO – Sáng ngày 28/12/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ tổ chức phát 100 phần quà xuân cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Đại diện chính quyền có bà Cao Thị Hồng Gấm - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã; bà Nguyễn Thúy Liễu - Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư chi đoàn thị xã Duyên Hải; ông Hào Hữu Bằng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; ông Phạm Minh Lối – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Long Hữu cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và đại diện nhà tài trợ gia đình ông bà Tiêu Roi, Vương Bá. Phát biểu tại buổi tặng quà,  ĐĐ. Thích Minh Trí đã gởi lời tri ân đến gia đình ông bà Tiêu Roi, Vương Bá khi đã chung tay cùng với chùa Long Bửu cũng như Phật giáo tỉnh nhà chăm lo cho bà con nghèo nơi đây. Đại đức cũng cho biết buổi phát quà này nhằm hưởng ứng theo thông bạch của Trung Ương Giáo hội về việc bày tỏ tình cảm sẻ chia, động viên khích lệ thể hiện nghĩa đồng bào theo nét đẹp văn hóa của người Việt Nam nhân dịp tết cổ truyền xuân Quý Mão 2023, để giúp bà con có thể đón một mùa xuân đủ đầy ấm cúng hơn. Thay mặt cho bà con và chính quyền nơi đây, Phạm Minh Lối đã gởi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Trí và gia đình ông bà Tiêu Roi, Vương Bá khi đã trao tặng những phần quà xuân đến với bà nghèo. Bên cạnh đó ĐĐ. Thích Minh Trí còn cùng gia đình ông bà Tiêu Roi, Vương Bá hỗ trợ cho địa phương có một cây cầu giao thông nông thôn mới giúp mọi người có thể an tâm sản xuất, phát triển đời sống, từng bước thoát nghèo. Góp phần giúp xã nhà hoàn thành tiêu chí về nông thôn mới. Tại đây đoàn đã phát 100 phần quà xuân đến tận tay bà con, mỗi phần gồm: 10kg gạo và tiền mặt. Trị giá mỗi phần là gần 250 ngàn đồng. Mong rằng với những phần quà xuân ý nghĩa này sẽ giúp bà con phần nào vơi đi nỗi khó khăn khi năm mới đang gần kề. Cũng trong sáng cùng ngày  ĐĐ. Thích Minh Trí cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn số 68 tại ấp 12, xã Long Hữu, Thị xã Duyên Hải. Cầu giao thông nông thôn số 68 với thời gian thi công hơn 5 tháng đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với chất liệu bê tông cốt thép, dài 22m, rộng 3m. Tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng, do ĐĐ. Thích Minh Trí vận động gia đình ông bà Tiêu Roi, Vương Bá hỗ trợ 150 triệu còn lại do chính quyền địa phương và bà con đóng góp. Thanh Minh  
Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online