Trà Vinh: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Châu Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026

PSO – Sáng ngày 05/12/2021, tại Văn phòng BTS huyện Châu Thành (chùa Vĩnh Phước, ấp Đại Thôn, xã Phước Hảo), BTS GHPGVN huyện Châu Thành đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thạch Sok Xane – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Trí Minh – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn tham dự.

Về phía Chủ toạ đoàn có HT. Kim Thone – UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS huyện Châu Thành; HT. Sơn Triều – Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện; TT. Thích Tâm Hiền – Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự huyện; ĐĐ. Thích Tâm Khiết – Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Thắng – Phó Trưởng Ban thường trực BTS huyện Châu Thành.

Đại diện chính quyền địa phương có ông Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Trọng Nhân – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy huyện Châu Thành; ông Đỗ Minh Tiến – Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Hồng Diễm – Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Kim Binh – Bí thư Đảng ủy xã Phước Hảo cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Trước khi chính thức khai mạc Đại hội, chư Tôn đức giáo phẩm Ban Chứng minh, chủ tọa đoàn thực hiện nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào Đạo kỳ, Quốc kỳ và dành 1 phút mặc niệm chư vị tiền bối hữu công đã viên tịch.

Thay mặt Ban Tổ chức, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó Chánh văn phòng BTS tỉnh tuyên bố lí do thông qua chương trình làm việc của Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Châu Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Huệ Thắng thay mặt Ban tổ chức cảm ơn chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội đã quan tâm chỉ đạo và sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền các cấp trong thời gian qua cùng sự đoàn kết hoà hợp của toàn thể Tăng Ni trong huyện nhà để Ban Trị sự hoàn thành tốt các công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó trong nhiệm kỳ V, góp phần vào sự phát triển chung của Giáo hội và đất nước.

Báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ V của BTS huyện Châu Thành, Ban Thư ký cho biết Phật giáo huyện Châu Thành có 35 cơ sở tự viện (với 17 cơ sở tự viện của Phật giáo Nam tông Khmer và 18 chùa thuộc hệ phái Bắc tông). Trong các công tác Phật sự BTS huyện luôn thực hiện theo sự chỉ đạo của trung ương Giáo hội cũng như thường trực BTS tỉnh Trà Vinh. Trong đó, nổi bật nhất là công tác an sinh xã hội như: phát quà cho người nghèo, người già neo đơn, học sinh nghèo hiếu học; xây dựng cầu đường, nhà tình thương; đặc biệt là ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai bão lũ; đồng hành cùng chính quyền phòng chống dịch bệnh COVID – 19... Trong nhiệm kỳ V, BTS huyện Châu Thành với sự đồng lòng và nỗ lực của chư Tôn đức Tăng, Ni cũng như tín đồ Phật tử, công tác từ thiện đã đạt được hơn 43 tỷ đồng.

Để ghi nhận những đóng góp tích cực vì sự phát triển của Phật giáo và địa phương, Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh trà vinh đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích tiểu biểu. Đồng thời, BTS huyện cũng nhận được bằng khen từ UBND huyện Châu Thành cũng như những lẵng hoa và phần quà chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp.

Sau 5 năm hoàn thành Phật sự, chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành dưới sự lãnh đạo của HT. Kim Thone đã đạt được nhiều thành tích trong công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016 – 2021. Thay mặt cho BTS Phật giáo huyện Châu Thành, TT. Thích Tâm Hiền đã tuyên bố mãn nhiệm nhiệm kỳ V.

Tiếp đến, ĐĐ. Thạch Sây Hala – Phó thư ký BTS huyện đã trình danh sách nhân sự Ban Trị sự huyện Châu Thành nhiệm kỳ VI. Thay mặt thường trực BTS tỉnh Trà Vinh, HT. Thích Trí Minh đã lấy ý kiến biểu quyết và được toàn thể đại biểu nhất trí thông qua danh sách nhân sự với 27 thành viên (gồm 9 Ủy viên Thường trực do HT. Sơn Triều làm Trưởng BTS; ĐĐ. Thích Huệ Thắng – Phó Trưởng ban Thường trực BTS huyện.

Nhằm thể hiện lòng tri ân thế hệ đi trước, tân Ban Trị sự đã trao khánh vàng tri ân đến chư Tôn đức trong BTS nhiệm kỳ V đã có nhiều đóng góp trong công tác Phật sự.

Đại diện chính quyền phát biểu, ông Đỗ Minh Tiến đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Phật giáo huyện nhà trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần hộ quốc an dân, Phật giáo huyện đã luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội và xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ông tin tưởng rằng tân BTS Phật giáo huyện trong nhiệm kỳ VI sẽ thành tựu nhiều công tác Phật sự hơn nữa để cống hiến cho cộng đồng xã hội, làm tốt đạo đẹp đời, phục vụ đạo pháp và dân tộc.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thạch Sok Xane đã đánh giá cao những thành tựu đạt được của BTS huyện Châu Thành trong nhiệm kỳ V. Hòa thượng mong rằng trong nhiệm kỳ VI, BTS huyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp cùng nhau cố gắp hoàn thành tốt các công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó. Hướng dẫn tín đồ Phật tử tu tập theo chánh pháp, thực hiện theo đường lối của Đảng theo phương châm “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển”.

Thay mặt tân BTS huyện Châu Thành phát biểu bế mạc, ĐĐ. Thích Huệ Thắng đã gửi lời tri ân đến chư Tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức BTS huyện cùng các cấp chính quyền đã tham dự và đóng góp ý kiến quý báu cho Phật giáo huyện nhà để Đại hội Phật giáo nhiệm kỳ VI của BTS huyện Châu Thành được diễn ra một cách tốt đẹp và thành tựu viên mãn.

Những hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ

Thanh Minh

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online