Trà Vinh: Đoàn Bộ văn hóa và Nghệ thuật Campuchia thăm chùa Âng, Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh

PSO - Sáng ngày 1/10/2022 ( nhằm ngày 6/9 năm Nhâm Dần ) Trong khuôn khổ “Tuần văn hoá Campuchia năm 2022" tại Trà Vinh diễn ra vào ngày 29/9 - 1/10/2022, Đoàn Bộ văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia do ông Long Ponnasirivath - Quốc vụ Khanh Bộ văn hoá và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia làm Trưởng đoàn, đi cùng có ông Thạch Bồi - Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL tỉnh đã có chuyến tham quan tại chùa Âng, Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh và một số điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đây là hoạt động nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia. Đoàn đã đến tham quan chùa Âng ( K.4, P.8, TP.Trà Vinh ), Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh tại ( thị xã Duyên Hải ), Ao Bà Om, Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer Trà Vinh,... Tại chùa Âng và Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh tiếp đoàn có: HT. Thạch Sok Xane - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Trụ trì chùa Âng, TT. Thích Phước Nguyên - Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh. Chuyến tham quan lần này của Đoàn Bộ văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tại Trà Vinh lần này, nhằm giới thiệu với đoàn công tác nước bạn về văn hoá vùng đất Phật Trà Vinh, tỉnh phát triển năng động, có nhiều tiềm năng du lịch biển, nhất là bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa, chùa Khmer gắn với phát triển bền vững. Ban TT - TT tỉnh Trà Vinh
Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online