Trà Vinh: Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

PSO - Ngày 20/7/2022 (nhằm ngày 22/6 năm Nhâm Dần), tại chùa Chàr - Trụ sở Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú (xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và thảo luận chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022. Hội nghị với sự chứng minh và tham dự của: HT. Thạch Oai, Phó chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh, HT. Sơn Canh, Cố vấn Hội ĐKSSYN huyện, HT. Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện, ĐĐ. Thạch Nhứt - Phó chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN huyện, TT. Trương Văn Biển, TT. Nhan Chanh, đồng Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện, TT. Diệp Quốc Dư - Chánh Thư ký Hội, ĐĐ. Giang Sô Thanh - Chánh văn phòng Huyện hội, cùng chư Tăng Thường trực Hội ĐKSSYN huyện, Trụ trì các chùa và Ban quản trị chùa trong huyện đồng tham dự. Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của: ông Kim Ngọc Châu - Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng đại diện Ban ngành huyện và xã Thanh Sơn đồng tham dự. Tại hội nghị, ĐĐ. Giang Sô Thanh, Chánh văn phòng Hội ĐKSSYN huyện phát biểu Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm của Hội ĐKSSYN huyện, Hội luôn tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến bà con dân tộc vào các dịp lễ hội, tết cổ truyền và những ngày rằm trong tháng, nhằm giúp các chư Tăng, Phật tử nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật để an tâm tu học và hành đạo. Đặc biệt, là nổi bật về công tác từ thiện xã hội của Huyện hội trong 6 tháng đầu vừa qua, với tổng số tiền trên 4,1 tỷ đồng ( trong đó trao tặng 12 căn nhà Đại đoàn kết, tặng 3.250 phần quà cho bà con khó khăn, người già neo đơn, khám phát thuốc Miễn phí hàng tuần tại chùa Phnô Om Pung xã Tân Hiệp, tổ chức các lớp Sơ cấp Phật học cho 645 học viên, mở 213 lớp học chữ Khmer cho 4.683 học sinh,... Tiếp đến, HT. Kim Ngọc Toàn - Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện phát biểu gửi cho chư Tăng thảo luận, đóng góp ý kiến xoay quanh chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm. Phát biểu đút kết Hội nghị, Hòa thượng hy vọng các vị chư Tăng Thường trực Hội ĐKSSYN huyện và chư Tăng Trụ trì 37 chùa Khmer trong huyện tiếp tục đoàn kết, để cùng nhau hoàn thành tốt những hoạt động trong 6 tháng cuối năm như kế hoạch đã đặt ra. Ban đạo từ tại Hội nghị, HT. Thạch Oai -  Phó chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, Hòa thượng mong muốn các chùa, các chư Tăng trên địa bàn huyện, tiếp tục tăng cường tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước rộng rãi đến Phật tử đồng bào Khmer và các vị chư Tăng. Phát huy vai trò của mô hình câu lạc bộ cảm hoá đối tượng trong cơ sở tôn giáo, cậu lạc bộ bảo vệ môi trường, chung sức xây dựng nông thôn mới. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức "Sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật", để các cơ sở tôn giáo hoạt động đúng với phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội".

CTV

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online