Trà Vinh: Hội nghị tiếp xúc gặp gỡ người đứng đầu các tổ chức Tôn giáo trong tỉnh

PSO - Sáng ngày 14/10/2022 ( nhằm ngày 19/9 năm Nhâm Dần) Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, gặp gỡ với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Tham dự Hội nghị có: HT. Thạch On - Mekon Phật giáo Nam tông Khmer tỉnh; HT. Thạch Oai - Phó Chủ tịch Thường Trực Hội ĐKSSYN tỉnh; HT. Kim Thone - Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; HT. Kim Ngọc Toàn - Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú; TT. Thạch Rây, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Cầu Ngang; TT. Thạch Thảo - Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Cầu Kè, cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn tỉnh đồng tham dự Về phía chính quyền địa phương có sự tham dự của: ông Kiên Banh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh và Thường trực UBMTTQVN các huyện, thị xã, thành phố đồng tham dự. Theo báo cáo, toàn tỉnh hiện có 9 tôn giáo, trong 9 tháng năm 2022, các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo trong tỉnh. Hoạt động theo đúng Hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo, chấp hành chủ trương, chính sách tôn giáo của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Phát biểu tại hội nghị, HT. Thạch Oai đã đề nghị MTTQVN các cấp thường xuyên gắn kết chặt với các Tôn giáo, cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh để kịp thời tuyên truyền đến đồng bào Phật tử. Theo đó, trong thời gian qua các cơ sở tôn giáo trong tỉnh đã phối hợp UBMTTQVN các cấp và các sở, ban, ngành, các tổ chức thành viên tổ chức 10 cuộc mít-tinh nhân ngày môi trường thế giới 5/6. Tại các địa phương có mô hình khu dân cư gắn với cơ sở tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia trồng trên 33.000 cây xanh, hoa các loại để xây dựng các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp. Tại hội nghị, đại diện các tổ chức tôn giáo có 7 ý kiến thảo luận về thanh niên dân tộc Chăm thi hành nghĩa vụ quân sự, vấn đề an ninh mạng,  vấn đề dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. Tinh thần đoàn kết, thiện nguyện giữa các tôn giáo, việc nhập các văn hóa phẩm, tượng Phật từ nước ngoài vào Việt Nam, các thủ tục liên quan đến đất đai của cơ sở thờ tự, tạo điều kiện chuẩn bị Đại hội Hội ĐKSSYN cấp huyện. Phát biểu đúc kết Hội nghị, ông Kiên Banh đã đề nghị UBMTTQVN các cấp, các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo tiếp tục tuyên truyền đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào, tín đồ các tôn giáo. Tích cực thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức thăm, chúc mừng chức sắc, chức việc nhân các dịp lễ quan trọng của các tôn giáo và tăng cường công tác tranh thủ, gặp gỡ, tiếp xúc với chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo. Ban TT - TT tỉnh Trà Vinh
Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online