Trà Vinh: Lễ Húy kỵ tưởng niệm 90 năm ngày viên tịch Tổ khai sơn chùa Long Thành.

PSO – Sáng ngày 5/9/2022, ĐĐ. Thích Thiện Đạo – Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo huyện Trà Cú đã cùng môn đồ Pháp quyến và Phật tử đạo tràng trang nghiêm làm Lễ Húy kỵ tưởng niệm 90 năm ngày viên tịch Tổ khai sơn chùa Long Thành (xã Lưu Hiệp Anh, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) Cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Trí. Tham dự lễ tương niệm có HT. Thích Viên Minh; HT. Thích Tâm Linh – Đồng Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện và đông đảo quý Phật tử đồng tham dự. Mở đầu buổi lễ chư Tôn đức thực hiện nghi lễ dâng hương bạch Phật, khai kinh tại Chánh điện và tiến hành nghi thức nhiễu tháp Tổ trong khuôn viên tu chùa Long Thành. Tiếp đến tại Tổ đường môn đồ pháp quyến vân tập lễ bái, dâng hương và chúc thực lên Giác linh ân sư. Cố Hòa thượng Thích Thiện Trí sinh ngày 1/8/1873 mất năm 1932, Ngài thuộc dòng lâm tế Chánh tông đời thứ 40. Hòa thượng là bậc cao Tăng đức cao vọng trọng, có đóng góp to lớn trong công cuộc chấn hưng Phật giáo miền nam, khi còn tại thế ngài luôn tích cực trong các hoạt động Phật sự, tận tụy cống hiến cho Đạo pháp và dân tộc cho tới khi viên tịch. Năm 2009 UBND tỉnh Trà Vinh đã ban hành quyết định công nhận chùa Long Thành là di tích lịch sử cấp tỉnh. Dịp này thay mặt cho Phật tử đạo tràng chùa Long Thành, Phật tử Nhơn Hòa đã dâng lời tác bạch cúng dường trai Tăng lên chư Tôn thiền đức chứng minh cho thập phần công đức, hồi hướng đến Giác linh Cố Hòa Thượng khai sơn nơi Phật quốc, cũng như nương nhờ sức chú nguyện của chư Tôn đức cầu siêu cho những người đã khuất, cửu huyền thất tổ được siêu sanh về thế giới an lành. Ban đạo từ tại buổi lễ HT. Thích Tâm Linh đã ghi nhận những đóng góp to lớn của cố Hòa thượng đối với Phật giáo tỉnh nhà qua nhiều thời kỳ của lịch sử. Nhân đây, Hòa thượng cũng khuyến tấn hàng môn đồ phải biết noi theo tấm gương cao quý của cố Hòa thượng Thích Thiện Trí nhằm kế vãng khai lai, xứng đáng là người kế thừa Tổ nghiệp, hưng thịnh thiền môn, hoằng truyền đạo cả, tốt Đạo đẹp Đời. Trước đó vào chiều ngày 4/9/2022, Hội ĐKSSYN tỉnh do HT. Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh làm trưởng đoàn cũng đã đến thắp hương tưởng niệm 90 năm ngày Tổ khai sơn chùa Long Thành Viên tịch Sau đây là một số hình ảnh đực ghi nhận: Thanh Minh
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online