Trà Vinh: Nhóm từ thiện Từ Bi Giác Ngộ và Phật tử tại Úc Châu trao quà cho trẻ em mồ côi ở một số tự viện

PSO – Sáng ngày 02/10/2019 (nhằm ngày 04/9 năm Kỷ Hợi), thừa sự ủy nhiệm của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ, Phật tử Huệ Ngọc Nhã – Ủy viên Phân ban Từ thiện Đối ngoại va Quan hệ Quốc tế TƯ GHPGVN kết hợp cùng Nhóm Từ thiện Từ Bi Giác Ngộ – chùa Pháp Tạng (TP.HCM) và mạnh thường quân Tomy -Ca sĩ Quốc Dũng là Kiều bào đang sinh sống tại thành phố Sydney, Australia đã tổ chức chương trình từ thiện mang chủ đề “Vì Nụ Cười Trẻ Thơ 3”, với mong muốn mang những tịnh tài thiết thực đến cho các trẻ em mồ côi tại các chùa: chùa Liên Phước, chùa Liên Hoa, chùa Tân Long và chùa Pháp Quang trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Thông qua chương trình này, đoàn từ thiện mong muốn chia sẻ với các em mồ côi tại các nơi đến thăm, nhằm góp phần xua đi những nỗi buồn và làm dịu bớt những nỗi đau của các em.

Với số tiền mặt là 8200 đô la Úc tương đương với 128.000.000 đồng, được phân chia cho 4 ngôi chùa tại tỉnh Trà Vinh và đoàn đã đến thăm thứ tự như  sau:

  • Chùa Liên Hoa (khóm 1,phường 5,tỉnh Trà Vinh), đoàn đã trao tịnh tài cho Sư cô Thích Nữ Như Tường là 2.050 đô la Úc.
  • Chùa Liên Phước (ấp Cây Da, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) đã trao số tịnh tài là 2.050 đô la Úc cho Sư cô Thích Nữ Như Điền.
  • Chùa Tân Long (ấp Ba Tục B, xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) với số tịnh tài là 2.050 đô la Úc, đoàn từ thiện đã trao đến Sư cô Thích Nữ Huệ Thuỷ.
  • Chùa Pháp Quang (khóm 7, phường 8, tỉnh Trà Vinh) đoàn đã đến thăm và trao 2.050 đô-la Úc cho Sư cô Thích Nữ Trung Bổn.

Được biết, đây là lần thứ 3 Phật tử Huệ Ngọc Nhã trở lại các trụ xứ này thăm và trao tịnh tài cho các tự viện, sau lần thứ 1 vào ngày 10/12/2018 đã tổ chức tặng quà, sữa cũng như tịnh tài và lần 2 là vào ngày 01/7/2019 vừa qua.

Cũng nhân chuyến từ thiện lần này, quý mạnh thường quân là anh Tomy, ca sĩ Quốc Dũng mong muốn gởi bức thông điệp kêu gọi đến những tấm lòng cộng đồng kiều bào tại Úc Châu, cũng như TP.Sydney nói riêng ngày càng ủng hộ đoàn từ thiện nhiều hơn nữa,để giúp cho các trẻ em mồ côi có được cuộc sống tốt đẹp hơn tại Việt Nam.

Đây là một chương trình ý nghĩa, với mục đích nhằm xoa dịu những mất mát, thiệt thòi mà các em nhỏ không may mắn bị bố mẹ bỏ rơi ngay từ lúc lọt lòng, gắn kết yêu thương, phát huy tinh thần bác ái, chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn cũng như mang niềm vui đến với các em trong cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

CTV. Huệ Ngọc Nhã

  The post Trà Vinh: Thăm và tặng tịnh tài cho các cháu là trẻ mồ côi tại các chùa: Liên Hoa, Liên Phước, Tân Long và Pháp Quang appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online