Trà Vinh: Pháp hội cầu an - cầu siêu tại chùa Lưỡng Xuyên

PSO - Sáng ngày 12/11/2022, Ban trụ trì tổ đình Lưỡng Xuyên (P1, TP. Trà Vinh) đã trang nghiêm long trong khai mở Pháp hội cầu an - cầu siêu “Trung phong tam thời hệ niệm” nhằm mang đến cho thế giới hòa bình chúng sanh an lạc, cầu siêu chư anh linh, đồng bao tử vong do thiên tai bệnh tật được siêu thoát về cõi an lành. Buổi lễ với sự chứng minh và tham dự của HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trụ trì tổ đình Lưỡng Xuyên, Trưởng Ban tổ chức; TT. Thích Tâm Khiết – Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh, Phó Trụ trì tổ đình Lưỡng Xuyên cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh và Ban Trụ trì tổ đình Lưỡng Xuyên, đông đảo quý Phật tử đồng tham dự. Mở đầu buổi lễ ĐĐ. Thích Minh Trí - Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh đã thay mặt ban tổ chức tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự. Phát biểu khai mạc HT. Thích Trí Minh cho biết: Pháp hội cầu an - cầu siêu này là cơ hội để mỗi người chúng ta cùng ngồi lại dưới bóng Phật đài, lắng lòng thanh tịnh, thắp sáng hiện hữu bằng tuệ giác rạng ngời với chất liệu từ bi và trí tuệ, nhằm bày tỏ lòng tri ân và tưởng niệm đến Chư hương linh Anh hùng, chiến sĩ đã nằm xuống cho dân tộc Việt Nam chúng ta hôm nay có được ngày hạnh phúc, ấm no và tưởng nhớ đến đồng bào tử nạn do thiên tai, Chư hương linh cửu huyền thất tổ, thai nhi sản nạn chẳng may qua đời... Tiếp đến TT. Thích Tâm Khiết đã thông qua chương trình của Pháp hội đến với đại chúng. Pháp hội cầu an - cầu siêu “Trung phong tam thời hệ niệm” do Ban trụ trì tổ đình Lưỡng Xuyên tổ chức trong 2 ngày 19 và 20 tháng 10 năm Nhâm Dần, không chỉ cầu  siêu cho Chư hương linh anh hùng chiến sĩ, cửu huyền thất tổ mà còn khai thị cho các vong linh thai nhi được siêu thoát. Trong cuộc sống có nhiều nguyên nhân, nhiều lý do khác nhau nên các bậc làm cha làm mẹ đã chối bỏ thai nhi của mình, việc đó cũng đồng nghĩa với việc họ đã tước đoạt đi sinh mạng của chính con cái mình. Đây cũng chính là thông điệp mà Ban tổ chức muốn truyền tải tới những người làm cha làm mẹ có thể hiểu thêm về ý nghĩa sâu xa của tình yêu thương, nhất là yêu thương của cha mẹ dành cho con cái Trong Pháp hội lần này chư Tôn đức đã hướng dẫn các bậc làm cha làm mẹ nhất tâm sám hối, tụng kinh cầu nguyện cho các oan hồn, uổng tử sớm được siêu thoát. Đồng thời, thông qua thời kinh này giúp cho các ông bố, bà mẹ hiểu rõ hơn về tội lỗi của mình, để từ đó họ biết ăn năn hối lỗi, biết sám hối về những việc mình đã gây tạo ra, khiến cho các vong linh thai nhi phải chịu đau khổ và hồi hướng công đức lành đó cầu cho các vong linh sớm đầy đủ nhân duyên để được sinh về cảnh giới an lành. Thanh Minh
Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online