Trà Vinh: Phiên chợ Quê Hương tại chùa Long Bửu

PSO – Chiều ngày 12/8/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long) đã cùng quý Phật tử đạo tràng, tổ chức phiên chợ Quê Hương tại bổn tự nhằm chia sẻ khó khăn với bà con địa phương nhân Đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2566. Ngay từ đầu giờ chiều, tại phiên chợ đã phục vụ miễn phí cho nhiều bà tại địa phương đến lựa chọn các các món ăn đậm chất miền quê như: bánh xèo, gỏi trộn, bún mắm... cùng các loại nước giải khát, tất cả các món ăn phục vụ bà con đều được làm thuần chay bằng những nguyên liệu từ vùng quê sông nước Trà Vinh. Tận mắt chứng kiến niềm vui sướng của bà con khi đến thưởng thức các món ăn cùng gia đình với niềm vui trong này Đại lễ Vu lan, làm cho Ban Tổ chức phiên chợ cũng cảm thấy thật ấm lòng. Chia sẻ với phóng viên PSO, ĐĐ. Thích Minh Trí cho biết: phiên chợ Quê Hương nhằm giúp gắn kết mọi người với nhau trong thời đại công nghệ số, khi công nghệ phát triển đã làm cho những phiên chợ đậm chất quê đã ngày bị quên lãng, phiên chợ này sẽ giúp gắn kết mọi người lại với nhau cùng hồi tưởng về một phiên chợ tại quê hương Việt Nam. Phiên chợ Quê Hương tại chùa Long Bửu đã tái hiện lại khung cảnh Quê hương đã dần bị lãng quên trong thời đại công nghệ số, góp phần lan tỏa yêu thương, hơi ấm tình người và có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, gắn kết mọi người trong cuộc sống. Sau đây một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online