Trà Vinh: Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, tặng quà Lễ Sêne Đôlta các chùa Khmer

PSO - Ngày 21/9/2022 ( nhằm ngày 26/8 năm Nhâm Dân ) Nhân dịp Lễ Sêne Đôlta đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đi cùng còn có lãnh đạo các Ban Ngành tỉnh đã đến thăm, tặng quà các chùa và gia đình chính sách người Khmer tại huyện Càng Long, huyện Châu Thành và huyện Trà Cú. Đoàn đã đến thăm chùa Chà ( xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú ), chùa Trốt Cớt ( xã Đa Lộc ), chùa Bình Phú ( xã Bình Phú, huyện Càng Long ), chùa Konlengsés ( xã Bình Phú, huyện Càng Long ) và các gia đình chính sách tiêu biểu. Tại những nơi đến thăm, bà Dương Thị Ngọc Thơ và các thành viên trong đoàn công tác ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống, chúc quý Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, đồng bào phật tử, gia đình chính sách, đồng bào Khmer đón lễ Sêne Đôlta năm 2022 trong niềm vui, an lành và hạnh phúc. Qua đó, ghi nhận sự đóng góp tích cực của các vị Sư sãi và đồng bào Phật tử Khmer trong thời gian qua. Đồng thời, bà cũng thông tin về những kết quả đạt được trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, nhất là ở vùng sâu, vùng có đông đồng bào Khmer của tỉnh. Chiều cùng ngày, ông Thạch Phước Bình - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh đến thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo, Đại biểu Quốc hội các khóa trên địa bàn TP.Trà Vinh nhân dịp lễ Sêne Đôlta năm 2022. Đoàn đã đến thăm Chùa Âng ( K.4, P.8), Chùa Kompong ( K.2, P.1, TP.Trà Vinh ) và 3 Đại biểu Quốc hội các khóa. Tại các nơi đến thăm, ông Thạch Phước Bình ân cần thăm hỏi, tặng quà đến các vị chư Tăng Trụ trì, chúc Ban quản trị chùa, Đại biểu Quốc hội các khóa và đồng bào Phật tử đón Lễ Sêne Đôlta vui tươi, đầm ấm. Mong muốn, thời gian tới các vị chư Tăng và Đại biểu Quốc hội các khóa, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển chung của tỉnh. Đáp lời, các Hòa thượng bày tỏ lòng cảm ơn, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào Khmer trong thời gian qua, khẳng định trong thời gian tới tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Được biết, trong dịp lễ Sêne Đôlta năm 2022 của đồng bào dân tộc Khmer, Đoàn ĐBQH khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh đến thăm, tặng quà 35 cơ sở Tôn giáo và 20 Đại biểu Quốc hội các khóa người Khmer trên địa bàn tỉnh. Ban TT - TT tỉnh Trà Vinh
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online