TT-Huế: Chương trình "Xuân hồng yêu thương" lần thứ 2 năm 2023

Sáng ngày 13/01/2023, tại Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế, Nhóm Thiện Nguyện Light Up Hope Charity Organization - Thắp sáng Hy vọng phối hợp với Ngân hàng Máu sống Cố đô và Chi đoàn Trung tâm Huyết học – Truyền máu tổ chức Chương trình XUÂN HỒNG YÊU THƯƠNG lần thứ II, năm 2023. Tham dự tại chương trình có BSCKII Phạm Như Vĩnh Tuyên – Trưởng Phòng Kế hoạch, tổng hợp; PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng – Nguyên Phó GĐ Bệnh viện, Nguyên GĐ Trung tâm HH-TM, BSCKII. Bs Tôn Thất Minh Trí – Phó GĐ Trung tâm HH-TM, TS.BS. Đồng Sĩ Sằng – Phụ trách Trung tâm HH-TM; BSCKII. Phạm Thị Ngọc Phương – Chủ tịch Công đoàn Trung tâm HH-TM; BS Nguyễn Minh Hành - Bí thư Đoàn Bệnh viện TW Huế. Đại diện các nhà tài trợ có Đại đức Thích Minh Nghĩa – Chùa Diệu Ngộ (huyện Phú Lộc - Huế) cùng quý mạnh thường quân đã đến trao quà. Anh Nguyễn Công Đức – Chủ nhiệm Ngân hàng Máu sống Cố đô, Chủ nhiệm Nhóm Thiện nguyện Light Up Hope Charity Organization; BSNT. Nguyễn Văn Anh – Bí thư Chi đoàn Trung tâm HH-TM, Phó Chủ nhiệm Ngân hàng Máu sống Cố đô; Chị Nguyễn Đào Mai Khánh và anh Nguyễn Văn Tiên - Phó Chủ nhiệm Nhóm Thiện nguyện Light Up Hope cùng đại diện 120 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Khoa Huyết học Lâm sàng, Bệnh viện TW Huế và các thành viên ba đơn vị, các TNV hiến tiểu cầu. Tại chương trình, BTC đã tiến hành trao tặng 120 suất quà tết, mỗi suất quà tết ngày hôm nay, đó không chỉ là món quà về vật chất mà còn là tình cảm, lòng nhân ái và sự sẻ chia rất lớn với tinh thần tốt đẹp, là tinh thần tương thân tương ái. Bên cạnh đó, chương trình đã tổ chức hiến máu với gần 10 đơn vị tiểu cầu và 02 thành viên đăng ký hiến tạng. Trong chương trình BTC chia sẻ và gửi gắm mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ Ban giám đốc của bệnh viện TƯ, Trung tâm cũng như quý nhà hảo tâm và các mạnh thường quân, để Xuân hồng yêu thương mãi diễn ra hằng năm. Đáp lời cảm ơn, BSCKII. Tôn Thất Minh Trí – Phó GĐ Trung tâm HH-TM đã gửi lời cảm ơn đến quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân và BTC chương trình. Hy vọng tiếp tục nhận được sự kết nối của Ngân hàng Máu sống Cố đô không chỉ trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu mà cả trong hoạt động vì bệnh nhân nghèo. Nhân dịp xuân Quý Mão 2023, Đại diện BGĐ Trung tâm cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến quý nhà tài trợ, mạnh thường quân, các bệnh nhân và TNV của chương trình. Sau khi trao quà tại chương trình, BTC đã phân 2 đoàn trao tặng quà trực tiếp tại phòng của người bệnh. Bên cạnh đó, tại tầng 2 của Trung tâm vẫn diễn ra hoạt động hiến tiểu cầu trong khuôn khổ chương trình XUÂN HỒNG YÊU THƯƠNG lần thứ I, năm 2023. Trong dịp này, có 02 thành viên trong đoàn cũng đã hưởng ứng tham gia đăng ký hiến tạng cùng chương trình. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình:

Trần Nam

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online