TT-Huế: HT.Thích Bảo Nghiêm thăm và trao 200 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện A Lưới

PSO - Nhân dịp lễ công bố quyết định và ra mắt nhân sự của Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN nhiệm kỳ 2022 – 2027 được tổ chức tại chùa Từ Đàm, ngày 24/02/2023, phái đoàn Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN làm trưởng đoàn đã đến thăm và phát quà cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại chùa Sơn Nguyên (huyện A Lưới, tỉnh TT-Huế). Phái đoàn còn có HT. Thích Huệ Phước - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực ban Hoằng pháp TƯ, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Hoằng pháp, chư Tôn đức trong Thường trực BTS PG huyện A Lưới, các mạnh thường quân. Về phía chính quyền địa phương có bà Lê Thị Mai Loan – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện A Lưới; ông Lê Trung Hiếu – Trưởng phòng Nội vụ huyện A Lưới cùng các cán bộ lãnh đạo chính quyền huyện, đông đảo bà con đồng bào, dân tộc thiểu số đến tham dự buổi phát quà. Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt ta từ xưa, không kỳ thị dân tộc vùng miền và đúng theo hiến chương của GHPGVN đã đề ra là đẩy mạnh các công tác từ thiện xã hội giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, bình đẳng và đoàn kết mọi người với nhau.
HT. Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc
Tại đây HT. Thích Bảo Nghiêm đã gửi lời hỏi thăm, động viên đến bà con. Hòa thượng chia sẻ, nhờ sự quan tâm của HT. Thích Huệ Phước, đã đẩy mạnh hoằng pháp, khai hóa, phổ biến đạo pháp đến vùng sâu vùng xa, để giúp đỡ bà con dân tộc thiểu số, hướng dẫn bà con biết đến đạo Phật và xây dựng đời sống tâm linh lẫn đời sống hằng ngày được tốt hơn. Hòa thượng mong rằng, bà con hãy an tâm đến chùa tu tập để tìm được sự thanh tịnh, niềm vui, niềm hạnh phúc khi được chư Tăng bản tự hướng dẫn tu tập Phật pháp. Qua đây, Hòa thượng cũng nhắc nhở Tăng Ni cố gắng tu bồi đạo hạnh, phát triển việc hoằng pháp, đưa đạo Phật tới gần hơn với bà con đồng bào xa xôi, đẩy mạnh các công tác từ thiện xã hội giúp đỡ bà con nghèo, tuân thủ theo pháp luật Nhà nước và đúng theo phương châm của Giáo hội đã đề ra là Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội.
bà Lê Thị Mai Loan phát biểu tri ân
Đại diện cho chính quyền địa phương, bà Lê Thị Mai Loan gửi lời cảm ơn đến HT. Thích Bảo Nghiêm cùng đoàn Ban Hoằng pháp Trung ương đã không ngại đường xá xa xôi đến đây thăm hỏi, tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện A Lưới. cho biết thêm, huyện miền núi A Lưới là 1 trong 74 huyện nghèo đã được Chính phủ công nhận, còn có khá nhiều mặt hạn chế đặc biệt là việc phổ cập công nghệ đến với bà con trong đời sống nói chung cũng như việc hoằng pháp nói riêng.
HT. Thích Huệ Phước - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực ban Hoằng pháp TƯ, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh
Thay mặt cho toàn thể Tăng Ni của huyện A Lưới, HT. Thích Huệ Phước đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn của Ban Hoằng pháp nói chung và HT. Thích Bảo Nghiêm nói riêng đã dành thời gian quý báu đến huyện nghèo miền núi thăm hỏi động viên, trao quà cho bà con. Và đặc biệt cảm ơn chính quyền địa phương đã luôn quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ cho mọi hoạt động Phật sự của Phật giáo huyện nhà trong suốt thời gian qua. Tại đây, 200 phần quà đã được trao đến tận tay bà con. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng gồm 10 ký gạo, 1 chiếc áo ấm, và 1 phong bì, tổng giá trị buổi phát quà hôm nay là hơn 80.000.000 đồng. Mỗi phần quà tuy không đáng là bao, nhưng chứa đựng tấm lòng, sự quan tâm, hỗ trợ của những người con Phật đối với đồng bào ruột thịt trên mọi miền của tổ quốc. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban THTT PSO

Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online