19/07/2019 20:38

Vĩnh Long: 600 bạn trẻ tham dự Khóa tu Phật giáo và Tuổi trẻ


PSO- Chiều ngày 19/7/2019 (17/6 Kỷ Hợi), tại chùa Hạnh Phúc Tăng (ấp Trung Trạch, xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Lễ khai mạc Khóa tu Phật giáo và Tuổi trẻ lần IX, với chủ đề: “Gắn kết yêu thương” cho hơn 600 tu sinh đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh và Đồng Tháp.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT. Thạch Sok Xane- Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ; HT. Thạch Sa Vane- Phó ban HDPT TƯ; TT.Sơn Ngọc Huynh- Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; TT. Thích Lệ Lạc- Trưởng Ban HDPT tỉnh, Trưởng ban tổ chức; TT.Thích Minh Đạo- Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh; TT.Thích Trí Hải- Phó Ban HDPT tỉnh; cùng chư Tôn Đức trụ trì trú xứ các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Hồ Văn Hạnh- Chủ tịch UBND xã Trung Thành cùng đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương; 600 tu sinh và quý Phật tử địa phương đồng tham dự.

Được biết, Chiều ngày 18/7/2019, các tu sinh đã trở về chùa Hạnh Phúc Tăng nhận trại và trang trí cho đơn vị; hơn 600 tu sinh được chia thành 12 Tiểu trại với các tên gọi: Hòa Bình, Lục Hòa, La Hầu La…

Sáng 19/7/2019 sau khi được sinh hoạt nội quy Khóa tu, các tu sinh đã dự thi cắm hoa  có thuyết trình theo chủ đề Khóa tu năm nay: Gắn kết yêu thương.

 

Chiều 19/7/2019, lễ Khai mạc chính thức được cử hành với phần văn nghệ chào mừng đặc sắc của dàn nhạc ngũ âm, do các nghệ sĩ người Khmer biểu diễn.

Thượng Tọa Thích Lệ Lạc, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc: Khóa tu Phật giáo và Tuổi Trẻ năm nay có chủ đề “Gắn kết yêu thương” với mục đích giúp các tu sinh không những chỉ biết yêu thương trân trọng những người thân xung quanh mình như cha mẹ, ông bà, anh em, họ hàng, bạn bè, thầy cô…mà còn biết yêu thương những người làm ra hạt lúa, những chiến sĩ giữ gìn trật tự trị an, bảo vệ biên cương,  những người lao công làm sạch phố phường… Người có trái tim yêu thương rộng lớn, người đó sẽ luôn đón nhận được nhiều niềm vui.

Tiếp đến, TT.Sơn Ngọc Huynh đã có thời Pháp thoại chủ đề Quy y Tam Bảo cho các tu sinh; đồng thời mong các tu sinh biết đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau để có những ngày hè vui khỏe bổ ích.

 

Đại diện tu sinh phát nguyện tuân thủ nội quy, biết nghe lời dạy dỗ của quý Thầy cô và các tình nguyện viên, biết chăm sóc bản thân, tôn trọng mọi người.

Sau lễ Khai mạc, các tu sinh tụng Kinh Báo hiếu… Khóa tu sẽ diễn ra đến hết ngày 21/7/2019.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Thiện Duyên

The post Vĩnh Long: 600 bạn trẻ tham dự Khóa tu Phật giáo và Tuổi trẻ appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online