Vĩnh Long: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tổng kết công tác Phật sự năm 2021

PSO - Sáng ngày 22-1, tại chùa Long Phước (phường 5, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022.

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Như Tước - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long nhiệt liệt chào mừng chư Tôn đức và quan khách chính quyền tham dự Hội nghị và đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ UBND, UB MTTQVN tỉnh gởi đến chúc mừng.

Tiếp đó, Hòa thượng Thích Giác Giới, Phó Thư ký ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã đọc thư chúc Tết Xuân Nhâm Dần của Quyền Pháp chủ GHPGVN.

Báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 và phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2022, Thượng tọa Thích Long Vân, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long cho biết Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị thành trong tỉnh đã tổ chức thành công đại hội và đã có quyết định chuẩn y thành phần nhân sự nhiệm kỳ 2021-2026. Trong năm, Ban Trị sự tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Vĩnh Long tổ chức đại lễ 40 năm thành lập GHPGVN theo hình thức trực tuyến kết nối điểm cầu với Trung ương Giáo hội và 63 tỉnh thành trên cả nước. Tại buổi lễ Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã trao tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân đã có nhiều năm cống hiến cho Giáo hội. Năm 2021, Phật giáo tỉnh có 6 cơ sở được bổ nhiệm trụ trì; bãi nhiệm trụ trì 2 cơ sở do tự nguyện từ nhiệm; có 17 vị xuất gia; giới thiệu thọ giới ngoài tỉnh 13 Tăng Ni; đề nghị Ban Tăng sự Trung ương tấn phong giáo phẩm tại hội nghị thường niên kỳ 6 khóa VIII cho 23 Tăng Ni Phật giáo tỉnh Vĩnh Long. Năm 2021 ảnh hưởng của dịch bệnh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức An cư kiết tại chỗ. Các đạo tràng, lớp giáo lý, sinh hoạt các đơn vị Gia đình Phật tử bị gián đoạn do đại dịch Covid-19. Phật giáo kết hợp với chính quyền mặt trận các cấp ngành hoạt động từ thiện rất tích cực với việc tặng 75.585 quà cho người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán, lễ Phật đản trị giá khoảng gần 19 tỷ đồng. Ủng hộ mua vắc-xin, ủng hộ các chốt kiểm dịch, tặng quà, vật tư y tế, vận chuyển tặng 500 tấn rau củ quả đến vùng tâm dịch như TP.HCM, Bình Dương... Ban Trị sự các huyện, thị, thành, các tự viện, Tăng Ni, các cơ sở tuệ tĩnh đường tổ chức thực hiện tổng công tác từ thiện, xã hội trong năm 2021 là gần 51 tỷ đồng. Do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, ban tổ chức cũng đã tổ chức buổi lễ thông qua hình thức trực tuyến.

Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Vĩnh Long

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online