Vĩnh Long: Gần 1.700 người già, người nghèo được khám chữa bệnh miễn phí

PSO - Nhằm giúp người già, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tiếp cận y tế, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi TP.HCM vừa tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người già, người nghèo, trẻ em cơ hoàn cảnh khó khăn tại Thiền viện Thiện Minh, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Theo đó, hơn 1.700 người dân thuộc 4 xã cù lao của huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long gồm xã An Bình, Hòa Ninh, Đồng Phú và Bình Hòa Phước đã được khám chữa bệnh từ thiện đợt này. Để giúp cho người dân cơ cơ hội chăm sóc tế tận nơi, hàng loạt các máy móc hỗ trợ khám chữa bệnh trực tiếp  như xe chụp Xquang di động, máy siêu âm điện tim. Đồng thời gần 200 nhân viên y tế như bác sỹ, nha sỹ, dược sỹ, y sỹ, điều dưỡng phục vụ khám chữa bệnh miễn phí cho người dân. Linh mục Nguyễn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM, trưởng Ban tổ khám chữa bệnh chia sẻ “ Bà con tại các vùng quê nghèo khó tiếp cận được các dịch vụ y tế nên lần khám chữa bệnh nhân đạo lần này, chúng tôi đã mang theo nhiều máy móc hỗ trợ bác sỹ khám và điều trị tại chỗ. Lần khám chữa bệnh tại Thiền viện Thiện Minh này, chúng tôi cũng tổ chức khám đa dạng các người dân nên rất nhiều bác sỹ từ bác sỹ tổng quát, nha sỹ tới các y sỹ…” Ngay từ sáng sớm, rất đông bà con đã tập trung tại Thiền viện Thiện Minh để được khám chữa bệnh. Theo đại đức Minh Tấn, trụ trì Thiền viện Thiện Minh “ Cù lao 4 xã tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long nhiều bà con lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn nên những buổi khám chữa bệnh từ thiện như thế này sẽ giúp người dân nghèo có cơ hội phát hiện ra các bệnh tiềm ẩn nên bà con tới rất đông”. Được biết, khám chữa bệnh nhân đạo là hoạt động thường xuyên của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM.

Sư Minh Tấn

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online