Vĩnh Phúc: Lễ Hằng thuận tại chùa Sơn Cao

PSO - Sáng ngày 11/02/2023 (nhằm ngày 21 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Sơn Cao (phường Ngô Quyền, Tp.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã hoan hỷ tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Nguyễn Việt Cường (pháp danh - Phúc Minh) và Nguyễn Thu Hà (pháp danh - Diệu Hải).
Toàn cảnh buổi lễ
Trong “Khế kinh” đức Phật đã dạy: Sinh ra được làm người là khó, làm người được đầy đủ lục căn là khó, làm người được nghe chánh pháp lại càng khó. Giữa cõi đời này, giữa hàng vạn con người hàng ngày bước vội qua nhau, quen được một người là khó, thân thương được một người lại càng khó hơn. Cho nên đôi tân lang, tân nương làm lễ Hằng thuận ngày 11/02/2023 hẳn là đã có nhân duyên với nhau từ nhiều đời, nhiều kiếp nên mới gặp nhau và hẹn thề chung sống bên nhau.  Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của: Tăng chúng chùa Sơn Cao, chùa Tiên và họ hàng hai bên, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng. Mở đầu buổi lễ, ĐĐ. Thích Đức Tuệ cùng chư Tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niệm hương bạch Phật, trì chú cầu an và làm lễ quy y cho hai bạn. Đôi bạn trẻ đã đối trước chư Tôn đức mà đọc lời thệ nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì chính pháp. Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe ĐĐ. Thích Đức Tuệ chia sẻ về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Đại đức khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.
ĐĐ. Thích Đức Tuệ chia sẻ về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh
Kết thúc buổi lễ, đại diện hai bên gia đình đã có lời cảm tạ, cảm niệm công đức của chư Tôn đức và toàn thể đạo tràng. Chúc cho đôi tân lang tân nương “Trăm năm tình viên mãn - Bạc đầu nghĩa phu thê”.
Hình lưu niệm
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Vũ Dũng

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online