Ấn Độ: Khai mạc Đại lễ Trùng tụng Tam tạng Thánh điển Pali Quốc tế lần thứ 17 tại Bồ Đề Đạo Tràng

PSO - Ngày 02/12/2022, tại khuôn viên Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) Đại lễ Trùng tụng Tam tạng Thánh điển Pali (Tipitaka) Quốc tế lần thứ 17 đã chính thức khai mạc. Ngài Ram Nath Kovind nguyên Tổng thống thứ 14 của Ấn Độ đã đến tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

Đại lễ Trùng tụng Tam tạng Thánh điển Pali Quốc tế được khởi xướng vào năm 2006 tại Bồ Đề Đạo Tràng nhân dịp kỷ niệm 2500 ngày Đức Phật thành đạo. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn nhất của Phật giáo thế giới được tổ chức ngay dưới cội Bồ đề - nơi Đức Phật thành đạo.

Đại lễ được tổ chức hàng năm đã thu hút hàng ngàn đệ tử của Ngài trên toàn thế giới cùng về đây để trùng tụng Tam tạng Kinh điển chứa đựng toàn bộ giáo pháp giải thát của Ngài để lại cho nhân loại.

Truyền thống truyền tụng kinh điển đã tồn tại và được gìn giữ từ thời Đức Phật tại thế, giúp cho các thế hệ đệ tử của Ngài ghi nhớ, thực hành và giác ngộ. Trong 10 ngày trì tụng Tam tạng Thánh điển Pali, những người con Phật cùng nhau được sống trọn vẹn với Pháp học và Pháp hành cao quý của Đức Phật trong những ngày Đại lễ. Công đức của việc trì tụng này được hồi hướng và cầu nguyện cho nền Hòa bình của Thế giới và sự hòa hợp nội tại.

Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, năm nay, chương trình Đại lễ Trì tụng Tam tạng Thánh điển Tipitaka đã trở lại và bắt đầu từ ngày 3 đến ngày 12/12.

Trong mười ngày diễn ra lễ hội, các thành viên thuộc tăng đoàn quốc tế trì tụng kinh điển suốt cả ngày. Buổi tối có thời giảng pháp của các Sư có uy tín chia sẻ giáo lý Phật pháp đến với hội chúng dưới cội Bồ đề. 

Chương trình Đại lễ Trì tụng Tam tạng Thánh điển Pali năm nay do Việt Nam làm đại thí chủ đăng cai tổ chức gồm 11 nước:

*Việt Nam *Lào *Thái Lan *Myanmar *Ấn Độ *Campuchia  *Nepal *Sri Lan ka  *Bangladesh *Indonesia *Đoàn đại biểu Quốc tế.

Với tư cách là đơn vị đăng cai, Lễ cung nghi và Trì tụng Tam tạng Thánh điển Pali được chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng với niềm vinh hạnh và tấm lòng thành kính dâng lên cúng dường ngôi Tam bảo.

Được biết, cứ mỗi hai năm, các nước luân phiên đăng cai tổ chức. Từ năm 2006 do Hội Maha Bodhi, Ấn Độ tổ chức lần đầu tiên; sau đó là Thái Lan; Lào và Bangladesh; Miến Điện, Việt Nam …

Hồ Thuỷ - Thái Hà (Đưa tin từ Ấn Độ)

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online