TP.HCM: Cáo phó Trưởng lão Hòa thượng Thích Thông Niệm khai kiến chùa Đa Bảo viên tịch

CÁO PHÓ TRƯỞNG LÃO HOÀ THƯỢNG THÍCH THÔNG NIỆM KHAI KIẾN CHÙA ĐA BẢO, Q.11 – THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Môn phái Tổ đình Phước Sơn-Triều Tôn Phú Yên và môn đồ pháp quyến Chùa Đa Bảo thành kính báo tin:

ĐỨC TRƯỞNG LÃO HOÀ THƯỢNG THÍCH THÔNG NIỆM Pháp danh: ĐỒNG PHÁT Pháp hiệu: VIÊN ĐẠT

Do niên cao lạp trưởng, Hoà thượng đã viên tịch vào lúc 01h16’ ngày 21 tháng 9 năm Nhâm Dần (nhằm ngày 16/10/2022) tại phương trượng Chùa Đa Bảo, 51/6 Ông Ích Khiêm, Phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. Trụ thế: 87 xuân thu, 56 hạ lạp.

Lễ nhập kim quan được cung kính cử hành vào lúc: 17h00 ngày 21/9/Nhâm dần (nhằm ngày 16/10/2022). Kim quan được tôn trí tại Chùa Đa Bảo.

Lễ viếng bắt đầu vào lúc: 7h00 ngày 22/9/Nhâm Dần (nhằm ngày 17/10/2022) tại Chùa Đa Bảo.

Lễ truy niệm được cử hành vào lúc 7h00 và phụng tống kim quan thăng thượng giá về nhập bảo tháp tại Tổ đình Linh Sơn – Phú Yên vào lúc 8h00 ngày 24/9/ Nhâm Dần (19/10/2022). Kính cáo phó!

BAN TỔ CHỨC VÀ MÔN ĐỒ PHÁP QUYẾN TRƯỞNG BAN

Trưởng lão Hoà thượng Thích Đồng Tiến

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online