19/03/2019 07:00

Bắc Giang: Hơn 350 bạn trẻ vân tập về chùa Ích Minh dự khóa tu “Phương pháp tự tin trước đại chúng”


Sáng ngày 17/3/2019 (nhằm ngày 12/02 năm Kỷ Hợi), hơn 350 bạn trẻ đã vân tập về chùa Ích Minh, xã Hương Mai, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để tham dự khóa tu tuổi trẻ một ngày an lạc lần thứ 3 năm Kỷ Hợi, với chủ đề “Phương pháp tự tin trước đại chúng”.

Tham dự khóa tu Một ngày an lạc tại chùa Ích Minh, các bạn trẻ đã được lắng nghe thời pháp thoại rất ý nghĩa của Đại đức Thích Đức Tuệ – Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Hải Dương với chủ đề: “Phương pháp tự tin trước đại chúng”. Thông qua thời pháp thoại này, Đại đức nêu rõ phương pháp làm chủ bản thân, cũng như bản tâm của mình, phải luôn kiểm soát tâm ý vì đó là nơi tạo tác ra hành động, lời nói của con người. Nếu biết làm chủ ý thức tức là sẽ làm chủ được hành động trước đông người. Đồng thời, qua đây cũng hy vọng các bạn trẻ sẽ tự tin hơn trong cuộc sống và trong công việc. Trước khi chính thức diễn ra buổi chia sẻ pháp thoại, Đại đức đã hướng dẫn các bạn khóa sinh về các nghi thức trong chốn thiền môn, các uy nghi khi tới chùa như: cách chắp tay xá chào, cách đi, đứng, nằm, ngồi, cách lễ Phật, lạy Phật, cách tọa thiền …

Buổi chiều, các bạn khoá sinh được tham gia hùng biện về các đề tài của học sinh, sinh viên như: tình yêu, báo hiếu, sống ảo, thời trang… dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Pháp Minh – Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Bắc Giang, cùng chư Tôn đức Tăng là Giáo thọ sư chùa Ích Minh. Chư tôn đức đã hướng dẫn các bạn tham gia tranh luận với các chủ đề nóng bỏng của giới trẻ hiện nay. Cuộc thi được các bạn trẻ hào hứng tham gia và sôi nổi hùng biện. Qua đó Đại đức Thích Pháp Minh cũng đã phân tích những đề tài thuộc phạm vi tranh luận những giá trị sống và cách đối nhân xử thế trong cuộc sống của giới trẻ hiện nay.

Khép lại khóa tu là những trò chơi dân gian và nhiều hoạt động văn nghệ khác.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thành Trung

&app=desktop">Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

 

The post Bắc Giang: Hơn 350 bạn trẻ vân tập về chùa Ích Minh dự khóa tu “Phương pháp tự tin trước đại chúng” appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online