05/09/2022 17:59

Bạc Liêu: Lễ khai giảng Lớp Cao đẳng và Trung cấp Phật học Bạc Liêu khoá VI (2022 – 2025)

Phát huy tinh thần “Kế vãng khai lai, truyền đăng tục diệm” trong sự nghiệp kế thừa mạng mạch Phật pháp, sáng ngày 05/9/2022 (10/8/Nhâm Dần), trong niềm hoan hỷ cả nước vui đón ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023, Trường Trung cấp Phật học Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm thứ nhất Lớp Cao đẳng và Trung cấp Phật học khoá VI (2022 – 2025).
Chư Tôn đức Thường trực BTS và chư Tôn đức Ban Giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng Tăng Ni sinh
Chư Tăng Ni sinh trang nghiêm cung đón chư Tôn giáo phẩm quang lâm chứng minh: TT. Thích Giác Nghi – Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; TT. Tăng Sa Vong - Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; cùng chư Tôn đức Ban Trị sự.
Chư Tôn đức chứng minh
Về phía Trường Trung cấp Phật học: TT. Thích Phước Chí - Hiệu Trưởng Trường TCPH Bạc Liêu; cùng chư Tôn đức Ban Giám hiệu trường, và sự hiện diện quý báu của chư vị Giáo thọ sư, giảng viên.
TT. Thích Giác Nghi – Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới
Đây là một sự kiện quan trọng của Phật giáo Bạc Liêu. Sau hai mươi năm hoạt động, cơ sở trường lớp gặp nhiều khó khăn, nhất là lúc mới thành lập Trường, nay Phật giáo Bạc Liêu đã hoàn thành ngôi trường uy nghi và chính thức đi vào hoạt động.
TT. Thích Phước Chí - Hiệu trưởng phát biểu khai giảng
Tại buổi lễ, Ban giám hiệu trường thông qua chương trình giảng dạy năm học thứ nhất (2022 – 2023) gồm 11 môn  học và danh sách chư vị giáo thọ sư, giảng viên phụ trách từng môn học. Số lượng Tăng Ni sinh tại Lớp Cao đẳng và Trung cấp Phật học khoá VI (2022 – 2025) gồm có: Cao đẳng 25 vị và Trung cấp 35 vị. Thời gian học được Ban giám hiệu trường sắp xếp phù hợp để Tăng Ni sinh vừa tham gia lớp học vừa đảm bảo được các thời khóa tu tập.
ĐĐ. Thích Thiện Năng – Phó Hiệu trưởng thông qua chương trình giảng dạy
Cung đối trước chư Tôn đức chứng minh, đại diện Tăng Ni sinh dâng lời phát nguyện nỗ lực học tập, cố gắng trau dồi phẩm hạnh, góp phần phát triển Phật pháp, không phụ sự kỳ vọng của chư Tôn đức Giáo thọ sư, các giảng viên, nhất là Ban Trị sự đã xây dựng nên ngôi trường khang trang, tạo điều kiện thuận lợi cho Tăng Ni sinh học tập.
Tăng Ni sinh dâng lời phát nguyện
Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Giác Nghi đã rất vui mừng, những thành tựu của ngành giáo dục Phật giáo tỉnh nhà là sự kế thừa của Hòa thượng Thích Huệ Hà, người sáng lập Trường Trung cấp Phật học. Đó là một thời điểm gần như khó thực hiện được bởi thiếu vật chất, thiếu Giảng sư, thiếu Tăng Ni sinh v.v…  Nhưng với ý chí kiên định Hòa Thượng xin mở lớp Trung Cấp với học Tăng Ni không tới 30 vị. Hòa thượng tâm huyết đào tạo Tăng Ni đủ tài đức để gánh vác trọng trách của Giáo hội sau này.
TT. Thích Giác Nghi ban đạo từ tại buổi khai giảng
Đồng thời TT. Thích Giác Nghi tán thán công đức của TT. Thích  Phước Chí - Hiệu trưởng trường, đã tiếp tục duy trì sự nghiệp Giáo dục Phật giáo đến ngày hôm nay. SC. Thích Nữ Nghiêm Thành đã hơn 20 năm cống hiến thầm lặng, xây dựng giảng đường, tạo điều kiện có xe đưa rước Tăng Ni sinh, nuôi Ni chúng v.v…  Từ mối quan hệ Ban giám hiệu đã mời chư Tôn đức giáo thọ sư, giảng viên có học vị cao là những vị có nhiều kinh nghiệm, kiến thức uyên thâm để truyền đạt cho Tăng Ni sinh.

Như vậy công việc ở đây là Tăng Ni sinh phải trân trọng năm tháng ngồi trên mái trường Phật học, nhận thức được trách nhiệm không chỉ lấy tấm bằng mà còn thành tựu đạo hạnh sứ mạng hoằng truyền chánh pháp cũng như đồng hành cùng dân tộc mà hàng nghìn năm chư Tổ chúng ta đã gắn bó.

Về phía chư Tôn đức trong Ban giám hiệu phải hoàn thành xuất sắc công tác giáo dục ở giai đoạn mới này. Ban giám hiệu mới chính là những người giám sát và hỗ trợ cho Tăng Ni sinh thành tựu Đạo hạnh và kiến thức như Giáo hội mong muốn.

Buổi khai giảng Trung Cấp và Cao Đẳng Phật học được khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên và hòa cùng niềm vui đất nước khai giảng năm học mới 2022-2023.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online