02/08/2019 22:36

Bạc Liêu: Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Dân tộc – Tôn giáo với Ban Trị sự GHPGVN và Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh


Để đạt được hiệu quả tốt và tăng cường sự phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, sáng ngày 02/8/2019 (02/7/Kỷ Hợi), tại Trụ sở Ban Trị sự, phường 5, TP. Bạc Liêu đã long trọng diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Dân tộc – Tôn giáo với Ban Trị sự GHPGVN và Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: TT. Tăng Sa Vong – UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; TT. Dương Quân – Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; TT. Thích Giác Nghi – UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh.

Về phía quý lãnh đạo chính quyền có: Ông Trần Hoàng Duyên – Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh, cùng quý lãnh đạo các phòng, ban tỉnh tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Hoàng Duyên nhấn mạnh: Lễ ký kết Quy chế phối hợp nhằm tăng cường mối quan hệ chặt chẽ giữa Ban Dân tộc – Tôn giáo với Ban Trị sự GHPGVN và Hội ĐKSSYN tỉnh trong công tác quản lý các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời phát huy vai trò và nâng cao chất lượng hoạt động Phật sự của Ban Trị sự GHPGVN và Hội ĐKSSYN tỉnh. Quy chế phối hợp sau khi được ký kết sẽ có hiệu lực trong 01 năm, sau đó các bên cùng tổng kết những mặt tích cực và hạn chế để đưa ra kế hoạch ký kết cho những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức thông qua dự thảo Quy chế phối hợp để chư Tôn đức cùng quý lãnh đạo xem xét trao đổi ý kiến.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh, TT. Thích Giác Nghi sơ lược một số thành tựu đạt được trong công tác Phật sự thời gian qua. Thượng tọa gửi lời cảm ơn đến quý lãnh đạo các cấp đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ Phật giáo Bạc Liêu trong công tác Phật sự, đồng thời thống nhất cao những nội dung trong Quy chế phối hợp.

Đại diện Hội ĐKSSYN tỉnh, TT. Tăng Sa Vong nhất trí với nội dung của Quy chế phối hợp và mong muốn Quy chế này sẽ được phổ biến rộng rãi trên các địa bàn huyện, thị, thành phố, để tăng cường sự phối hợp giữa BTS GHPGVN và Hội ĐKSSYN tỉnh với các cấp chính quyền, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động Phật sự trong thời gian sắp tới.

Sau nghi thức ký kết Quy chế phối hợp giữa chư Tôn đức cùng quý lãnh đạo chính quyền, buổi lễ kết thúc viên mãn trong không gian ấm tình đạo vị.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

The post Bạc Liêu: Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Dân tộc – Tôn giáo với Ban Trị sự GHPGVN và Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online