Bắc Ninh: Sư cô Thích Nữ Tịnh Nhân chia sẻ pháp thoại và tặng quà cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Sáng ngày 23/03/2023 (nhằm mùng 2/2 Nhuần Quý Mão), Sư cô Thích Nữ Tịnh Nhân, Phó Thư ký - Chánh Văn phòng Phân ban Từ thiện Xã hội Giáo dục Trung ương có buổi chia sẻ Phật pháp tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh với chủ đề "Tâm tích cực tạo niềm vui chuyển hóa bệnh ung thư" và tặng hơn 100 quyển sách truyện tranh nói về công hạnh của ngài Địa Tạng Bồ Tát. Để chia sẻ phần nào nỗi khổ niềm đau cũng như sự lo lắng bất an với căn bệnh hiểm nghèo mà bà con nơi bệnh viện phải buồn rầu, ưu tư dẫn đến tinh thần suy sụp, việc ăn uống và ngủ nghỉ đối với họ không còn gọi là quan trọng nữa. Thấu hiểu được khổ đau lo lắng đó cho nên Đoàn Phân Ban Từ thiện Xã hội Giáo dục Trung ương do Sư cô giảng sư Thích Nữ Tịnh Nhân cũng là Phó Thư ký - Chánh Văn phòng Phân ban kết hợp cùng Đại đức Thích Thanh Đức đạo tràng chùa Đại Giác, Bồ Sơn – Bắc Ninh đến chia sẻ thời pháp thoại động viên bà con nên sống theo lời Phật dạy có được niềm hỷ lạc để tự mình có thể chế tác năng lượng lành chuyển hóa trị liệu cho chính bản thân của mình. Cũng trong chuyến đi này chùa Đạo Giác cũng trao tặng 200 phần sôi đến bà con bệnh nhân. Đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cũng gửi lời ban giám đốc cảm ơn Sư cô đã đại diện Phân Ban Từ thiện Xã hội Giáo dục Trung ương đã hoan hỷ thân lâm về Bệnh Viện và có bài nói chuyện chuyên đề Phật pháp rất cần thiết để giúp bà con vững niềm tin và an tâm điều trị, cô cũng xin thay lời bà con bệnh nhân tri ân đến Đại đức Thích Thanh Đức cùng phật tử chùa Đại Giác đã chia sẻ những phần sôi tình thương đến bà con.

Tin và ảnh: Nhóm Bước Chân An Lạc

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online