BÀI DỰ THI: TÌNH NGƯỜI TRONG ĐẠI DỊCH

CHỦ ĐỀ: THƠ MÃ SỐ: THƠ (70) Số lượng từ: 229

TÌNH NGƯỜI TRONG ĐẠI DỊCH

Bạn biết không, có một mùa Vu Lan Cả nước ta lầm than trong đại dịch Có người cha đang lâm vào nguy kịch Ra đi rồi chẳng thấy mặt người con Có đứa trẻ đang tuổi đẹp như son Bỗng phút chốc đã chẳng còn cha mẹ. Nhưng tình người luôn vĩnh hằng có lẽ Dù chẳng nhiều vẫn san sẻ cho nhau Từng chén gạo hay mì gói, bó rau Ta tặng nhau tình người trong đại dịch. Bao y sĩ đã chẳng màng nguy kịch Xa gia đình vì tiếng gọi con tim Hứa với nhau khi đất nước lặng im Người dân khỏe sẽ trở về đoàn tụ. Các chiến sĩ trong thời kỳ nghĩa vụ Hàng ngàn người vào phụ miền Nam Xa mẹ già, dù khó nhọc cũng cam Vì miền Nam, vì nhân dân cả nước. Vu Lan này đã có bao điều ước Đất nước yên bình, ban phước muôn dân Để ai ai cũng đoàn tụ người thân Để mắt mẹ không bâng khuâng chờ đợi Để cha già không lắng lo, nghĩ ngợi Để gia đình sum họp lại bên nhau. Vu Lan năm nay thật buồn biết bao Nhưng chen chút tình người trao thật ấm, “Mẹ đợi con, dịch sẽ mau qua lắm Hết dịch con về, gặp lại mẹ yêu”.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online