Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo thị xã Gò Công tổ chức bàn giao nhà Nhân ái tại xã Tân Trung

 

PSO – Ngày 01/9/2019 Ban Trị sự GHPGVN thị xã Gò Công kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao nhà Nhân ái cho hộ anh Phạm Văn Hùng 47 tuổi, ngụ tại ấp Ông Cai, xã Tân Trung, TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa Thích Như Trang – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo thị xã, Trụ trì chùa Dư Khánh; ĐĐ.Thích Thiện Minh, ĐĐ.Thích Chiếu Pháp, đại diện nhà tài trợ: nhóm Thiện nguyện Từ Tâm cùng quý nhà hảo tâm ấp 1, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh đồng Nai.

Về phía chính quyền có ông Ngô Hoàng Phi – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Trung; cùng các vị đại diện chính quyền sở tại, các thành viên của đoàn thanh niên Thị xã Gò Công đồng đến dự.

Gia đình anh Phạm Văn Hùng thuộc diện đang gặp khó khăn về nhà ở, được sự giới thiệu của lãnh đạo chính quyền địa phương, BTS Phật giáo thị xã Gò Công đã tiến hành khảo sát và vận động ĐĐ.Thích Thiện Minh cùng quý Phật tử hảo tâm chung tay xây dựng lại, sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành với tổng kinh phí là 47 triệu đồng.

Tại buổi bàn giao nhà, chư Tôn đức, quý nhà hảo tâm và chính quyền cũng có những phần quà thiết thực gửi tặng thêm cho gia đình anh Phạm Văn Hùng cùng lời chúc gia đình anh Hùng sớm vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống sau khi nhận được căn nhà trú ngụ ấm áp này.

Thích Chiếu Pháp

The post Tiền Giang: Chùa Dư Khánh tổ chức bàn giao nhà Nhân ái tại xã Tân Trung appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online