28/08/2022 22:13

Bến Tre: Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh thăm đạo tràng khóa tu Chùa Phước Lộc

PSO - Sáng ngày 28//2022, Căn cứ theo chương trình hoạt động của Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) GHPGVN tỉnh Bến Tre đề ra tại năm 2022. Trong đó chương trình đến thăm và sách tấn các đạo tràng khóa tu tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Thông qua đó, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh đã thực hiện chương trình đến thăm đạo tràng khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Phước Lộc, xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre do Thượng tọa Thích Trí Thọ - UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Bến Tre, trụ trì chùa Phước Lộc đã chủ trì và hướng dẫn khóa tu với hơn 200 Phật tử về tham dự.

Quang lâm viếng thăm đạo tràng có: ĐĐ.Thích Pháp Thông - Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ.Thích Minh Hải - Phó Ban Thường trực ban HDPT GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Phước Minh, ĐĐ.Thích Tâm Hùng – Đồng Phó ban HDPT GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ.Thích Quảng Thanh - Trưởng ban Thanh Thiếu Niên Phân ban HDPT GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Phước Đạo - Chánh Thư ký ban HDPT GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Hùng - Ủy viên Kiểm soát HDPT GHPGVN tỉnh;  SC.Thích nữ Năng Tường - Phó Thư Ký Chánh Văn Phòng ban HDPT GHPGVN tỉnh; NS.Thích nữ Chơn Nguyên - Ủy viên Tài chánh ban HDPT GHPGVN tỉnh; SC.Thích nữ Thảo Liên - Ủy viên ban HDPT GHPGVN tỉnh; SC.Thích nữ Long Tiến - Ủy viên HDPT GHPGVN tỉnh Bến Tre.

Trong niềm hân hoan và đón tiếp, Thượng tọa Thích Trí Thọ - UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Bến Tre, trụ trì chùa Phước Lộc có đôi lời chia sẻ - Thượng tạo vô cùng hân hoan được đón tiếp phái đoàn quang lâm đến thăm hỏi, động viên, sách tấn Phật tử khóa tu đạo tràng chùa Phước Lộc tu học. Đây là niềm vinh hạnh cho Phật tử khóa tu “Một ngày an lạc” đạo tràng chùa Phước Lộc.

Nhân dịp, Thượng tọa cũng bày tỏ mong muốn Ban Hướng dẫn Phật Giáo tỉnh nhà động viên các đạo tràng trên địa bàn tỉnh nhanh chóng sinh hoạt trở lại, để Phật tử có nơi sinh hoạt tu học, cũng như được sự quan tâm và sách tấn, hướng dẫn tu tập từ chư Tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh nhà. Trong 02 năm diễn ra đại dịch Covid-19, khắp nơi trên cả nước điều phải gánh chịu sự ảnh hưởng tiêu cực nặng nề tác động đến đời sống, thị trường kinh tế nước nhà. Trong đó các lễ nghi sinh hoạt Tôn giáo đều phải tạm ngưng hoạt động, các khóa tu đều bị đóng cửa. Buổi viếng thăm của đoàn hôm nay đã khởi động lại tinh thần tu tập, mang lại không khí hân hoan và truyền cảm hứng cho Phật tử đăng ký tham gia các khóa tu trên địa bàn tỉnh khi đã chính thức khôi phục trở lại. Cuối cùng Thượng Tọa trụ trì kính chúc Chư Tôn đức phái đoàn sức khỏe an và có buổi chia sẻ vấn đáp Phật Pháp được thành tựu viên mãn.

Tiếp lời Thượng Tọa Trụ Trì, ĐĐ.Thích Pháp Thông - Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Bến Tre phát biểu - Đại đức nêu lên ý nghĩa và mục đích của chuyến viếng thăm các đạo tràng trên địa bàn tỉnh. Chính là thể hiện sự quan tâm của Phật Giáo tỉnh nhà đến với các cơ sở Tự viện, đạo tràng Phật tử. Đồng thời tiếp sức tinh thần tu tập đến hàng Phật tử. Thông qua chương trình, Đại đức đã lấy câu chuyện “Đức Phật Thích Ca và Bồ Tát Di Lạc đồng thời phát tâm Bồ Đề tu học” trong tinh thần Kinh Pháp Hoa để minh chứng cho hàng Phật tử thấu hiểu - Đức Thích Ca nhờ vào sự tinh tấn tập mà sớm thành đạo. Thông qua câu chuyện Đại đức khuyến khích Phật tử nên nhiếp tâm tinh tấn tu tập, dù chỉ một ngày an lạc cũng đủ giải thoát được sự bức bối sân si, tìm được niềm an vui, hạnh phúc trong cuộc sống và chúc đạo tràng thành tựu và an lạc.

Để lưu lại những giây phút thâm tình đạo pháp của buổi viếng thăm, Đại đức Trưởng ban Thích Pháp Thông đã trao tặng hoa chúc mừng đến Thượng tọa trụ trì chùa Phước Lộc trong niềm hân hoan.Đồng thời, ĐĐ.Thích Minh Hải trao tặng Bằng Tuyên dương công đức đến đạo tràng Phật tử khóa tu “Một ngày An Lạc”. Đây là niềm khuyến khích, động viên lớn lao đến với hàng Phật tử đạo tràng chùa Phước Lộc.Kết thúc buổi giao lưu chia sẻ Phật pháp vấn đáp, Chư Tôn đức đã có những phần quà lưu niệm và phần thưởng trao tặng cho quí Phật tử đã có những câu trả lời xuất sắc của ban tổ chức đưa ra và xem như là món quà tinh thần gửi đến đạo tràng, xem như truyền đạt niềm tin và động lực để Phật tử tinh tấn trên con đường tu học Phật.

Giới thiệu thêm hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online