13/09/2022 22:34

Bến Tre: Ban Thông tin Truyền thông diễn ra phiên họp đầu tiên nhiệm kỳ 2022-2027

PSO – Trưa ngày 13/9/2022, Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bến Tre  diễn ra phiên họp đầu tiên nhiệm kỳ 2022-2027, tại Chùa Viên Minh, phường An Hội, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre với sự chủ tọa của Đại đức Thích Long Bình - Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông (TTTT) GHPGVN tỉnh Bến Tre.

Tham dự phiên họp có SC.Thích Nữ Chúc Nghiêm – UV BTS, Phó Thường trực ban TTTT PG tỉnh; Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS GHPGVN TP.Bến Tre; ĐĐ.Thích Minh Lực – UV BTS, Phó ban, Chánh Thư ký ban TTTT PG tỉnh, Phó Thư ký, Phó Văn phòng BTS PG huyện Giồng Trôm; SC.Thích nữ Tâm Ngọc – UV BTS, Thủ quỹ ban TTTT PG tỉnh, Chánh Thư  ký Phan ban Ni giới tỉnh; ĐĐ.Thích Phước Khai – UV BTS, Ủy viên ban TTTT PG tỉnh, Chánh Thư ký BTS PG huyện Bình Đại; ĐĐ.Thích Viên Hòa - UV BTS, Ủy viên ban TTTT PG tỉnh, Chánh Thư ký BTS PG huyện Ba Tri; ĐĐ.Thích Trí Sơn - Ủy viên ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh, Phó Thư ký, Phó văn phòng BTS PG huyện Ba Tri; ĐĐ.Thích Quảng Thuận - Ủy viên ban TTTT PG tỉnh, Phó Thư ký, Phó Văn phòng BTS PG huyện Thạnh Phú; SC.Thích Nữ Năng Tường – Phó Thư ký ban TTTT PG tỉnh tham dự.

Khai mạc phiên họp, ĐĐ. Thích Long Bình - UV TT BTS, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bến Tre có đôi lời chia sẻ: Phiên họp diễn ra nhằm ra mắt thành viên mới  nhiệm kỳ 2022-2027 và xem xét lại các hoạt động chuyên ngành tại nhiệm kỳ qua, để đưa ra phương hướng hoạt động hiệu quả, đạt nhiều thành tựu tốt hơn. Qua đó Đại đức đã nêu ra những thành tựu, những khó khăn trong tác công tác Phật sự tại nhiệm kỳ qua, từ  đó tích lũy kinh nghiệm, lấy khó khăn làm động lực phát triển vươn lên. Đại đức hy vọng chư Tôn đức đóng góp ý kiến xây dựng để Ban phát triển, hoạt động hiệu quả cao, truyền tải các thông tin Phật sự tỉnh nhà lên các trang thông Phật giáo nhanh hơn, để chư Tôn đức Tăng Ni trong, ngoài tỉnh và Phật tử tại nước ngoài có thể cập nhật tin tức.

Tại nhiệm kỳ 2017-2022, được sự quan tâm và chỉ đạo của chư Tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, thành viên của Ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh đã tham gia nhiều khóa tập huấn do Tổ Thông tin truyền thông Trung ương GHPGVN, Phật sự Online  tổ chức; Các thành viên đã nâng cao kỷ thuật chuyên môn và kỷ năng tác nghiệp của người làm Truyền thông. Từ đó công tác hoạt động Phật sự từ cấp lãnh đạo Ban BTS tỉnh xuống đến từ cơ sở, tự viện trong tỉnh nhà điều được cập nhật thông tin nhanh và đăng tải lên các trang Phatsuonline, Giác Ngộ online, AnVienTV, Phatgiaobentre.com; trang fanpage Phật giáo Bến Tre, điều được quan tâm, ủng hộ của độc giả qua các lượt theo dõi. Bên cạnh những thành quả đạt được, Ban Thông tin truyền thông vẫn còn nhiều hạn chế như: Thiếu nhân sự tác nghiệp Quay phim, lấy tin tức. biên tập bản tin... Đây là yếu tố khó khăn nhất của Ban tại nhiệm kỳ qua.

Thông qua phiên họp, Chư Tôn đức đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng; Dự kiến Ban sẽ mời thêm Chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử có đam mê, nhiệt huyết với ngành truyền thông, tham gia cộng tác hỗ trợ Ban. Định hướng sắp đến, Ban sẽ lên kế hoạch, chương trình tập huấn cho các thành viên mới và chư  Tôn đức Tăng Ni ban Thông tin các huyện, thành Phố, các trụ trì tự viện và Phật tử có nhu cầu để nâng cao kỷ thuật tác nghiệp chụp hình, quay phim và kỷ năng viết một bản tin đúng yều cầu đầy đủ thông tin để người xem có thể nắm bắt được trọng điểm, nội dung cần truyền tải.

Trải qua một nhiệm kỳ từ khi hoạt động, các chương trình Phật sự lớn của Phật giáo tỉnh nhà diễn ra, nguồn kinh phí được Ban Thường trực BTS tỉnh hỗ trợ. Riêng các công tác hoạt động của ban vẫn chưa có nguồn quỹ độc lập để chi phí cho việc tác nghiệp và nhu cầu khi lắp thêm trang thiết bị công nghệ số để phục vụ. Được biết khó khăn đó, Phân Ban Ni giới tỉnh Bến Tre đã hỗ trợ cho ban 10 triệu đồng/năm; Nhân dịp, Đại đức Thích Phước Khai, Đại đức Thích Trí Sơn, ĐĐ.Thích Viên Hòa, SC.Thích nữ Tâm Ngọc -  mỗi vị phát tâm ủng hộ 05 triệu đồng, đây là nguồn quỹ khởi đầu sẽ giúp ban đi vào hoạt động chuyên ngành được tốt hơn.

Đúc kết phiên họp, Đại đức Trưởng Ban có đôi lời tri ân đến với chư Tôn đức thành viên của ban đã quang lâm tham dự phiên họp. Trên tinh thần trách nhiệm và đoàn kết, Đại đức khuyến kích chư Tôn đức cố gắng, chung tay đóng góp tâm lực và sức lực vào công tác truyền thông Phật giáo tỉnh nhà, để thúc đẩy ban ngày càng phát triển cao hơn, nâng cao kỷ năng tác nghiệp, sản xuất được nhiều bản tin, đưa Phật giáo tỉnh Bến Tre lan tỏa đến cộng đồng trên cả nước. Đồng thời không cô phụ lòng hoài bảo, niềm tinh, sự quan tâm của chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đối với Ban.

 Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online