25/08/2022 10:26

Bến Tre: Chùa An Long Thắp nến tri ân, phóng sanh và tặng quà cho người nghèo nhân mùa Vu Lan Báo hiếu PL.2566

PSO - Tối ngày 24/08/2022, tại chùa An Long, huyện Mỏ Cày Nam, Thượng tọa Thích Huệ Định – UV TT BTS tỉnh, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm, trụ trì chùa Sơn Bửu (TP.Vũng Tàu), chùa Long Hóa (H.giồng Trôm), chùa An Long (H.Mỏ Cày Nam) đã tổ chức lễ thắp nến tri ân và tặng quà cho người nghèo nhân mùa Vu Lan Báo hiếu với hơn 300 Phật tử trở  về tham dự.

Hằng năm đến tháng bảy là mùa Vu Lan lại về với tất cả những người con hiếu thảo trên khắp mọi miền đất nước. Chính là dịp thể để hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với cha mẹ; Cũng chính là tinh thần tri ân báo ân của hàng xuất gia tưởng nhớ đến công lao giáo dưỡng của ân Sư đối với đệ tử.

Ngày nay, nhịp sống xã hội đang tăng tốc, con người bị cuốn hút vào cuộc sống mưu sinh, gắn liền nhiều áp lực và quay cuồng kiếm tiền với suy nghĩ cho Cha Mẹ, con cái có được mọi thứ tốt nhất trong cuộc sống. Nhưng quên rằng niềm vui tinh thần lớn lao nhất đó là sự quan tâm tích cực, ân cần thăm hỏi đến với Cha Mẹ hằng ngày mới chính là quà tặng vô giá, hạnh phúc nhất dành cho hai đấng sinh thành.

Nhân dịp mùa Vu Lan, Thượng tọa Thích Huệ Định – UV TT BTS tỉnh, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh, cùng chư Tăng chùa An Long đã long trọng tổ chức lễ “Thắp nến tri ân Cha và Mẹ”. Để hàng Phật tử tập sống chậm lại, lắng lòng hoài niệm đến công ơn sanh thành và tình yêu thương sâu nặng của Cha Mẹ, suốt một đời đã tảo tần, vất vã với cuộc sống mưu sinh nuôi con khôn lớn. Đức Phật dạy “Tâm Hiếu là Tâm Phật” cho nên ai làm con thì phải biết hiếu nghĩa, phải sống tốt, giúp ích cho đời, chỉ cần hành thiện tốt, sống có đạo đức chính là món quà vô cùng phước báu kính dâng tặng cho cha mẹ hiện tiền, hay đã khuất bóng, đó chính là Tâm Hiếu dành cho Cha mẹ.

Trong bầu không khí thiêng liêng, ánh sáng lung linh tỏa sáng từ ngọn nến trên tay Thượng tọa được truyền trao đến hàng Phật tử trong không gian lắng động hướng về Cha và Mẹ. Mỗi một ngọn nến tỏa sáng là tượng trưng cho nhịp đập trái tim của những người con đang dâng trào cảm xúc theo từng lời kệ phát nguyện, dưới sự hướng dẫn của thượng tọa để kính dâng lên hai đấng sinh thành. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực bằng tấm lòng thơm thảo kính dâng lên Cha Mẹ trong đêm thắp nến tri ân.

Nhân dịp, Thượng tọa Thích Huệ Định – Trưỏng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre, đã chia sẻ thời pháp thoại ngắn với chủ đề “Hiếu đạo đối với Cha mẹ” nhằm khuyến khích hàng Phật tử luôn phải biết hiếu kính với cha mẹ, ông bà. Đây là một truyền thống tốt đẹp, lâu đời của dân tộc Việt Nam từ xa xưa, đã được giữ vững và trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, cho đến ngày nay.

Nhân dịp ngày Xuân của Phật Giáo, ngày chư Phật hoan hỷ, cũng là ngày chư Tôn giáo Phẩm được tăng thêm tuổi Đạo.

Cung đối trước tôn dung hiền hòa của Ân sư, Tăng chúng chùa An Long và hàng Phật tử - Đảnh lễ, dâng đôi lời tác bạch khánh tuế Thượng tọa Thích Huệ Định, ngỏ hầu báo đáp ân giáo dưỡng Pháp thân huệ mạng của Ân sư và y giáo phụng hành những lời khuyến tấn, dạy bảo của Thượng tọa.

Buổi lễ khép lại trong niềm an lạc, tràn đầy cảm xúc của đêm thắp nến tri ân, thiêng liêng, tràn đầy cảm động của những người con hiếu thảo hướng đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của Cha và mẹ trong mùa Vu Lan báo hiếu.

* Được biết buổi sáng cùng ngày, Thượng tọa đã hướng dẫn hàng Phật tử tại gia thực hiện nghi thức phóng sanh 120 kg Cá - cầu nguyện cho bá tánh, nhân dân được an lạc; Cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, cửu huyền thất tổ được siêu sinh miền Cực Lạc.

Nhân dịp, Thượng tọa phối hợp cùng Chính quyền địa phương đã trao tặng 250 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng (gồm 10kg gạo, 01 thùng mì, dầu, nước tương, bột ngọt, muối, đường). Tổng kinh phí là 87.000.000 đồng do các nhà mạnh thường quân chung ta  đóng góp cùng thượng tọa hỗ trợ bà con nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Giới thiệu thêm hình ảnh ghi nhận:

 Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu chính thức khai mạc

PSO – Tiếp tục chuỗi chương trình khóa tu mùa hè năm 2024, trưa ngày 16/6/2024 (nhằm ngày 11/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 diễn ra từ ngày 16-20/6/2024 đã chính thức khai mạc chào đón sự tham gia của hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) trên cả nướ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online