15/05/2022 17:57

Bến Tre: Chùa Liên Trì Trao Tặng 130 Phần Quà Cho Bà Con Nhân Ngày Phật Đản Sinh PL.2566

PSO - Mỗi năm Phật Đản lại về với người con Phật Khắp năm châu, muôn triệu con tim cùng hòa chung một nhịp đập, hân hoan đón chào kỷ niệm ngày đản sanh của đấng Từ Phụ, Ngài thị hiển ở đời như đóa hoa bất diệt nở trong vòng sanh diệt Sự ra đời của Ngài đã xóa tan mọi vọng chấp, si mê để lại cho đời hương hoa giải thoát, rồi hương thơm ấy mãi lan xa...!

Sáng ngày 15/05/2022 chùa Liên Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã trang  nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566 với sự chủ trì của Đại đức trụ trì Thích Giác Minh – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Châu Thành.

Trong buổi lễ, Phật tử hân hoan đón mừng kỷ niệm ngày khánh đản của đức Từ Phụ dưới sự hướng dẫn và trình bày ý nghĩa tắm Phật của Đại đức Thích Giác Minh - Hôm nay, Phật tử được đón mừng ngày Phật đản sanh như một lẽ sống mới. Lẽ sống đó như dòng nước thanh lương, tươi mát tâm thức của chúng ta, từ một chúng sanh đang lạc hướng trong bóng tối vô minh tìm ra ánh sáng chân lý, có niềm tin và hy vọng một ngày mới tươi đẹp, hạnh phúc hơn. Ánh sáng giáo lý của Ngài đã giúp chúng ta tự tin hơn, vì Ngài là người đã được sinh ra trong cõi đời ngũ trược, ác thế, mà ác thế của ngũ trược chẳng làm nhiễm ô, như hoa sen trong bùn chẳng nhuốm mùi bùn. Ngài đã thành tựu chánh giác trong cõi đời này, chỉ cho tất cả chúng sanh con đường thoát khỏi bến mê. Ngài Minh chứng cho nhân loại hiểu được rằng: “Ta là Phật đả thành và các ngươi là Phật sẽ thành”. Cả cuộc đời Ngài là bài học sống động về đức hạnh, nhân cách, là người lái đò không ngủ của muôn loại sinh linh.

Nhân dịp, Đại đức đã trao tặng 130 phần quà cho bà con nghèo trên địa bàn với ý nghĩa đem đến niềm vui cho bà con trong ngày Đức Phật đản sanh.

Được biết trước đó 10/5/2022, Đại đức đón tiếp phái đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND,UBND,UBMTTQVN huyện Châu Thành và địa phương xã Sơn Hòa do Ông Võ Thanh Tùng làm trưởng đoàn đến chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2566-Dl.2022.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online