07/09/2022 21:52

Bến Tre: Chùa Phước Lộc tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu năm 2022

PSO- Chiều ngày 07/08/2022, tại Ủy Ban Nhân dân xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, Thượng tọa Thích Trí Thọ - Phó Trưởng ban Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Phước Lộc, cùng Đại Đức Thích Minh Phước – Phó ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Từ thiện xã hội PG  huyện Chợ Gạo, trụ trì chùa Liên Hoa, tỉnh Tiền giang, đã trao tặng 210 phần quà bánh và lồng đèn, bì thư cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn xã Đại Hòa Lộc, nhân dịp Tết Trung Thu năm 2022.

Đến tham dự có Ông Bùi Văn Thanh Tâm – Huyện Ủy viên, Phó Trưởng Công an huyện Bình Đại; Bà Lê Thị Trúc Hà – Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đại Hòa Lộc; Nguyễn Văn Hiên – Đảng Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Hòa Lộc; Cùng các anh chị Xã đoàn và 120 em thiếu nhi đại phương.

Nhân dịp Tết trung thu, Thượng tọa Thích Trí Thọ - Phó Trưởng ban Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Phước Lộc phối hợp cùng  Chính Quyền xã Đại Hòa Lộc trao tặng 210 phần bánh kẹo và lồng đè và bì thư cho các em thiếu nhi. Được biết tại buổi phát quà có Đại đức Thích Minh Phước – Phó ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Từ thiện xã hội PG huyện Chợ Gạo, trụ trì chùa Liên Hoa, tỉnh Tiền giang,đồng thời cũng là người con Bến Tre đã trở về quê hương cùng chung tay với chùa Phước Lộc trao tặng quà Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Tại buổi phát quà, Thượng tọa Thích Tri Thọ đã có đôi lời chia sẻ: Tết Trung thu năm 2022, là Tết đặc biệt của các em thiếu nhi trên mọi miền đất nước sau 02 năm Đại dịch Covid-19 diễn ra – Tết Thiếu nhi năm nay hỵ vọng sẽ đem đến thật nhiều nụ cười hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương, đầm ấm bên gia đình, cùng với sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo các cấp, các ngành và toàn xã hội, cũng như Phật giáo - Chính là động lực to lớn giúp các em sẵn sàng bước vào năm học mới”.

Quá đó, Thay mặt UBND xã Đại Hòa Lộc, Ông Nguyễn Văn Hiên - Đảng Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Hòa Lộc đã có đôi lời cảm ơn và trao tặng Giấy Khen đến với Thượng tọa Thích Trí Thọ và Đại Thích Minh Phước.

Chương trình trao tặng quà Tết Trung Thu của chùa Phước Lộc, dành cho các em thiếu nhi diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi, tràn đầy hạnh phúc đến với các em học sinh vùng quê. Đồng thời thể hiện được sự quan tâm của Phật giáo chung tay với các ban ngành, đoàn thể và cộng động, mang đến nụ cười các em thiếu nhi có một mùa Trung thu ấm áp và ý nghĩa.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online