11/09/2022 16:02

Bến Tre: Chùa Vạn Phước tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm” Tặng quà Trung Thu cho các em Thiếu Nhi nhân dịp Tết Trung 2022

PSO- Tối ngày 10/9/2022 (nhằm ngày 15/8/Nhâm Dần) Đại đức Thích Phước Chí – Phó Ban Từ Thiện Xã Hội GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trụ trì chùa Vạn Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã long trọng “Đêm Hội Trăng Rằm” Tặng quà Trung Thu cho các em Thiếu Nhi nhân dịp Tết Trung 2022.

Tham dự buỗi lễ có: Ông Võ Văn Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Đại; Ông Trần Văn Phục - UV Ban Thường vụ Huyện Ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện Ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Ông Bùi Tuấn Khanh – Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQVN huyện; Bà Đinh Thị Diễm Thúy – Phó Chủ Tịch UBMTQVN huyện; Bà Phạm Thị Tuyết Hạnh – Đảng Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thị Trấn Bình Đại; Bà Trần Huỳnh Ngân - Đảng Ủy viên, Bí Thư Đoàn Thanh niên Thị Trấn, Cùng các anh chị Thanh niên Đoàn viên sở tại và các em thiếu nhi tham dự đông đủ.

Trên tinh thần Đạo pháp luôn đồng hành cùng Chính Quyền các cấp, quan tâm chăm lo đến đời sống, niềm vui và nụ cười tuổi thơ các em thiếu nhi và chính là mần non tương lai của Đất nước. Với ý nghĩa đó, Đại đức Thích Phước Chí – Phó Ban Từ Thiện Xã Hội GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trụ trì chùa Vạn Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã long trọng “Đêm Hội Trăng Rằm” Tặng 1.200 phần quà Trung Thu cho các em Thiếu Nhi nhân dịp Tết Trung 2022. Mỗi phần quà gồm có lồng đèn, bánh Trung thu và 01 bì thư 100 ngàn; Bên cạnh đó Đại Đức Trụ trì còn trao tặng 30 phần học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trong đêm Trung thu vui nhộn, các em thiếu nhi được giao lưu với Chị Hằng và Chú Cuội, được tham gia các trò chơi dân gian, và câu hỏi đố vui nhận quà. Tết Trung thu là ngày hội vô cùng ý nghĩa rất lớn đối với tuổi thơ Thiếu nhi.

Ý nghĩa của việc tổ chức Tết trung thu cho các em thiếu nhi, nhằm quan tâm, t động viên, khuyến khích các em trở thành con ngoan, trò giỏi, rèn luyện đạo đức, để mai sau làm người có đức, có tài, đóng góp xây dựng quê hương và phát triển đất nước trở nên giàu đẹp, Trở thành những người có ích cho xã hội.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online