31/12/2022 20:42

Bến Tre: Chương trình tiếp nhận nguồn lực tặng quà gia đình chính sách khó khăn, người nghèo dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 của Ủy ban MTTQVN tỉnh Bến Tre tổ chức

PSO-Sáng ngày 31/12/2022 tại hội trường UBND tỉnh Bến Tre đã diễn ra chương trình tiếp nhận nguồn lực tặng quà gia đình chính sách khó khăn, người nghèo dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 do Ủy ban MTTQVN tỉnh Bến Tre tổ chức.

Về Phía đại biểu lãnh đạo tỉnh Bến Tre có: Bà Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre; Bà Nguyễn Thị Bé Mười- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bà Phạm Thị Thanh Thảo - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bà Hồ Thị Tuyết Minh - Phó Ttrưởng ban Văn hóa Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh; Bà Đoàn Thị Phúc - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; về Phía đại biểu lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có: Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Bà Nguyễn Thị Mai Rý - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Bà Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Trong chương trình còn có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Trí Thuận – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre, Trưởng Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre; ĐĐ.Thích Đồng Phương - Chánh Thư ký Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; cùng quý lãnh đạo các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh đến dự chương trình.

Trong điều kiện ngân sách tỉnh nhà khó khăn, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đang đến gần, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Để tiếp tục cùng cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách khó khăn được đón Tết cổ truyền an vui, sum vầy.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, ngay sau lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo và các cá nhân trong và ngoài tỉnh đã tiên phong ủng hộ vật chất nhằm hỗ trợ tỉnh Bến Tre có thêm nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách khó khăn. Đây là hành động thiết thực và kịp thời của các nhà hảo tâm với mong muốn chia sẻ với tỉnh nhà và giúp người nghèo, gia đình chính sách khó khăn đón mừng năm mới thêm ấm áp và hạnh phúc bên gia đình. Trong đó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre đã hỗ trợ 4.000 phần quà cho chương trình, giá trị là 1.500.000.000đ; Đại đức Thích Trí Huệ - Phó Trưởng ban Thường trực Ban từ thiện Xã hội tỉnh ủng hỗ trợ 1.500 phần quà giá trị 600.000.000đ..

Cuối chương trình là phần trao quà Tết cho đại điện 100 hộ nghèo trên địa bàn thành phố Bến Tre với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng (gồm giỏ quà và tiền mặt 300.000đ.

Chương trình khép lại trong niềm vui hoan hỷ của chúng hội, hứa hẹn một mùa tết an lành, hạnh phúc, ấm áp với những phần quà yêu thương.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại chương trình:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online