21/07/2019 10:08

Bến Tre: Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ I “Hương Sen Đồng Khởi” đã khép lại thành công tốt đẹp với nhiều cảm xúc dâng trào

Sáng ngày 20/07/2019, Ban Hướng Dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bến Tre đã long trọng tổ chức lễ bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo “Hương Sen Đồng Khởi” lần thứ I, tại chùa Bạch Vân, phường 6, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre với sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Lệ Linh - UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh, kiêm Trưởng Ban tổ chức Hội trại  cùng  HT.Thích Huệ Ngộ - Phó BTS, Trưởng ban Kiểm soát PG tỉnh Bến Tre; Quý Ni trưởng Chứng minh, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; Chư Tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực BTS PG tỉnh, BTS PG huyện, thành phố và chư tôn đức Ban tổ chức điều hành Hội trại. 

Đại diện lãnh đạo Chính quyền các cấp có: Ông Hà Văn Tài – Chuyên viên Ban Tôn giáo tỉnh Bến Tre; Ông Phan Thanh Trẻ - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy Ban Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bến Tre, cùng các đại diện các ban ngành TP. Bến Tre và địa phương tham dự và chúc mừng buổi lễ.

Thay mặt Ban tổ chức, HT.Thích Lệ Linh - UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh, kiêm Trưởng Ban tổ chức Hội trại tuyên bố khai mạc buổi lễ bế mạc tổng kết Hội trại tuổi trẻ Phật giáo tỉnh Bến Tre lần thứ I với chủ đề “Hương Sen Đồng Khởi”.

 

Qua 04 ngày diễn ra Hội trại, có hơn 500 em trại sinh là những thanh thiếu nhi đến từ 09 huyện, thành trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã tham gia nhiều hoạt động tiêu biểu hấp dẫn, đậm chất giáo dục và nét tinh thần tập thể - các trò chơi mang tín thể thao rèn luyện cơ thể; cùng chung tay trang trí nét đẹp liều trại; thi đố vui có thưởng; thi văn nghệ và biểu diễn nét đẹp áo lam; trổ tài ẩm thực mâm cơm gia đình; tham gia một số trò chơi dân gian náo nhiệt vui tươi; tham gia phiên chợ quê đã tạo nên một không khí đầy sôi nổi náo nhiệt phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu nhi.

Đặc biệt là đêm thắp nếm tri ân, các em được lắng nghe thời pháp thoại do Đại Đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN thuyết giảng với chủ đề “Xin đừng vô ơn”. Như một hồi chuông nhắc nhở các em thanh thiếu nhi luôn phải biết tri ơn cội nguồn đến với ông bà, cha mẹ là những đấng sanh thành hy sinh cả một đời lưng còng vất vả với nắng sương để chăm sóc và bảo vệ nụ cười hồn nhiên của con trẻ trong hạnh phúc. Qua thời pháp thoại, các em chợt nhận ra TA đã từng có những giây phút “Vô ơn” với hai đấng sinh thành. Đến với Hội trại lần này, các em mới có được phút giây trải nghiệm với chính tâm linh của mình và sự lắng đọng.

Trại hè tuổi trẻ Phật giáo tỉnh Bến Tre lần thứ I với chủ đề “Hương Sen Đồng Khởi” đã mang đến cho các em thanh thiếu nhi một sân chơi đầy bổ ích khi kết hợp vừa chơi vừa tu tập Phật pháp, với ý nghĩa nuôi dưỡng bản tánh hồn nhiên trong sáng, lương thiện trẻ thơ; ngăn chặn sự thỏa mãn, sự hiếu kỳ của tuổi trẻ với cuộc sống hiện thực đa dạng, phức tạp, sôi nổi của đời sống kinh tế phát triển đã có nhiều hiện tượng tiêu cực tha hóa đạo đức dâng trào….Môi trường “Hội trại tuổi trẻ Phật giáo" mục đích chung tay cùng đất nước xây dựng một thế giới chân thiện mỹ từ trẻ thơ…sớm nhận chân giá trị đạo đức của mỗi cá nhân là thánh thiện - Để các em biết sống chú ý hơn đến thái độ và trách nhiệm bản thân đối với cái xấu, cái ác để bảo tồn giá trị truyền thống “Nhân chi sơ tánh bổn thiện”.

Đại diện cho Ban tổ chức Hội trại, SC. Thích nữ Như Nguyệt – Thư ký Hội trại báo cáo tổng quát quá tình các hoạt động diễn ra trong 03 ngày. Bên cạnh đó, sự quan tâm hỗ trợ của các cấp lãnh đạo UBND thành Phổ, tỉnh Bến Tre, Ban Tôn  giáo tỉnh, Công an tỉnh, lực lượng Công an giao thông đảm bảo an ninh - trật tự cho đời sống sinh hoặt của các em trại sinh được an toàn…Nhất là quý ban đã trợ duyên nhiệt tình cho hành trình đi bộ vào lúc 05 giờ sáng với chủ đề “Vì môi trường Trái đất xanh vì cuộc sống bền vững và đẹp” dài hơn 02 km từ khuôn viên hội trại đến công viên Đồng Khởi trung tâm TP. Bến Tre để khởi đầu cho một ngày mới với nhiều bài tập thể dục sôi động buổi sáng. Thực hiện chương trình này, nhằm nhắc nhở các em phải luôn bảo vệ trái đất xanh tươi, tránh vứt rác thải bừa bải, cũng chính là tự bảo vệ sức khỏe mình, người thân và xã hội. Góp phần tuyên truyền vận động bạn bè chung tay xây dựng đất nước phát triển giàu đẹp với nếp sống văn minh đô thị.

Để khuyến khích và động viên tinh thần các em trong sự tu học trải qua 03 ngày. Ban tổ chức đã có rất nhiều phần thưởng dành cho các tập thể có thành tích tốt với các hoạt động diễn ra – chiếc Cúp vinh dự chiến thắng cao của Hội trại thuộc về đơn vị “Tuổi trẻ Phật giáo huyện Bình Đại”. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã tặng bằng tán dương công đức cho các bạn tình nguyện viên vì tâm đạo đã cống hiến nhiệt huyết bằng cả mồ hôi và sức khỏe trợ duyên cho Ban tổ chức đi đến thành công mỹ mãn.

HT. Thích Huệ Ngộ - Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Kiểm soát BTS PG tỉnh Bến Tre có đôi ban đạo từ tán thán chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban tổ chức Hội trại và đôi lời khuyên tấn đến với hơn 500 em Trại sinh “Hương Sen Đồng Khởi”. Đồng thời cũng sẽ hứa khả sẽ lên kế hoạch kế hoạch triển khai một Hội trại quy mô và khoa học hơn để đón chào các em trở về cùng nhau tu học một mùa 02, tại năm 2020.

Tiếp theo, ĐĐ. Thích Pháp Thông - Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật tử PG tỉnh Bến Tre, Phó Ban tổ chức có đôi lời cảm tạ và tri ân đến Chư Tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực BTS lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre đã chứng minh và cố vấn chỉ đạo cho Ban tổ chức Hội trại; kính tri ân đến toàn thể chư Tăng Ni trụ trì các tự viện của 09 huyện, thành, các công ty, quý Phật tử mạnh thường quân đã hổ trợ từ vật chất đến tinh thần; các cấp lãnh đạo UBND TP, tỉnh Bến Tre, lực lượng Công an tỉnh, đội an ninh trật tự khu phố, đã tận tâm trợ duyên giúp Hội trại tuổi trẻ Phật giáo tỉnh Bến Tre lần thứ I  năm 2019 đi đến sự thành công viên mãn. Bên cạnh đó, Đại đức đã chân thành cảm ơn đến với hơn 40 bạn tình nguyện viên đã về cống hiến hết tâm lực, trí lực và sức lực cùng hỗ trợ Ban tổ chức, hướng dẫn, chăm sóc các em trại sinh trong suốt 03 ngày. Ban tổ chức xin ghi nhận tấm lòng phụng sự đạo pháp với ý phương châm “Tuổi trẻ năng động, sáng tạo và đầy nhiệt quyết” nơi nào Đạo pháp cần nơi đó có thanh niên cống hiến và trợ duyên.

Buổi lễ kết thúc, khóa tu mùa hè tuổi trẻ Phật giáo tỉnh Bến Tre lần thứ I, năm 2019 cũng khép lại...để lại trong tâm tư của hơn 500 em trại sinh biết bao niềm luyến tiếc, bùi ngùi và lưu luyến chẳng muốn chia tay. Cuộc hành trình nào rồi cũng phải có điểm dừng… cuộc gặp gở nào cũng phải chia ly…tất cả là cái duyên... hẹn với tất cả các em trại sinh vào khóa tu mùa hè tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 2 tại năm 2020.

Giới thiệu hình ảnh tại buổi Bế mạc:

Hình ảnh thi nét đẹp áo lam: 

Hình ảnh tham gia các hoạt động sôi nổi:

         

 \

 

 

 

                               Ban TT-TT PG tỉnh Bến

   
Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online