05/11/2022 21:23

Bến Tre: Lễ Lạc Thành Chùa Vạn Linh huyện Ba Tri

PSO-Sáng ngày 05/11/2022 (12/10/Nhâm Dần), Thượng toạ Thích Minh Hiền - trụ trì chùa Vạn Linh - xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức lễ lạc thành và an vị Phật.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: TT. Thích Minh Hoàng, TT. Thích Minh Chí - Đồng Chứng minh BTS GHPGVN huyện Ba Tri, ĐĐ. Thích Minh Tâm - UV BTS PG tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ba Tri Cùng Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN huyện Ba Tri, Chư Tôn đức Tăng - Ni trụ trì các tự viện và nam nữ Phật tử trong huyện Ba Tri đồng tham dự.

Đầu tiên ban Nghi lễ cung nghinh Chư Tôn đức Tăng - Ni cử hành nghi thức cắt băng lạc thành vào quang lâm chánh điện tiến hành nghi thức an vị Phật.

Trong dịp này, Thượng toạ trụ trì đã đón nhận nhiều lẵng hoa tươi thắm và phần quà ý nghĩa của các cá nhân tổ chức chúc mừng lễ lạc thành.

Buổi lễ lạc thành diễn ra trong niềm vui hoan hỷ của Tăng - Ni, Phật tử huyện nhà, đánh dấu sự thành công sau một thời gian dài trùng tu xây dựng ngôi già lam làm nơi tu học cho Tăng chúng và sinh hoạt tu tập của tín đồ Phật tử huyện Ba Tri nói chung xã An Hiệp nói riêng. Được biết, xã An Hiệp có diện tích 29,61 km², dân số hơn 15.000 người, nhưng trên địa bàn xã chỉ có một chùa. Với tinh thần hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bản hoài, Thượng toạ trụ trì đã kêu gọi mạnh thường quân nhà hảo tâm chung sức chung lòng trùng hưng chùa Vạn Linh để làm cơ sở thờ tự và tu học. Với tâm nguyện truyền đăng tục diệm tại quê hương An Hiệp.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online