Bến Tre: Lễ trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hội Phước

PSO – Sáng ngày 23/4/2023, Ban Trị sự GHPGVN huyện Mỏ Cày Nam đã long trọng tổ chức lễ trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hội Phước (thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre).

Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; TT. Thích Thanh Mẫn – Phó BTS tỉnh Bến Tre, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Trí Thuận – Phó ban, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Xương Tâm – UV BTS, Trưởng BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Nam; ĐĐ. Thích Dạt Ma Chí Thục - Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện; TT. Thích Thiện Hạnh – Phó BTS GHPGVN huyện; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và Phật tử về tham dự đông đủ.

Đại diện lãnh đạo huyện có Ông Nguyễn Thanh Trúc – Trưởng phòng Nội vụ huyện Mỏ Cày Nam; Bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Ông Nguyễn Văn Mười – Chủ Tịch UBMTTQVN thị trấn Mỏ Cày; Ông Nguyễn Thành Phước – Phó Chủ tịch UBND thị trấn; cùng quý đại biểu đại diện ban ngành, đoàn thể thị trấn Mỏ Cày tham dự chúc mừng.

Thay mặt ban tổ chức, TT. Thích Xương Tâm – Trưởng BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Nam tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Trí Thuận tuyên đọc Quyết định số 28/QĐ-BTS, ngày 06 tháng 4 năm 2023 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre bổ nhiệm ĐĐ.Thích Huệ Thiện đảm nhiệm trụ trì chùa Hội Phước, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Đồng thời, TT.Thích Thanh Mẫn trao giấy Quyết định bổ nhiệm trụ trì và TT.Thích Xương Tâm đã trao con dấu chùa Hội Phước cho Đại đức tân trụ trì lưu giữ.

Trong giờ phút thiêng liêng, cung đối trước chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh và các cấp lãnh đạo Chính quyền, ĐĐ. Thích Huệ Thiện dâng lời phát nguyện “Nhiệm vụ Trụ pháp vương gia, trì Như Lai Tạng – là trọng trách, hạnh nguyện của người xuất gia, con hứa cống hiến hết mình cho đạo pháp và dân tộc, làm tròn trách nhiệm với cương vị của một vị Trụ trì; Nơi nào cần chúng con đến, Phật pháp cần chúng con đi, không ngại gian lao, không từ khó nhọc hoàn thành tốt công tác Phật sự, đúng với kỳ vọng của Giáo hội giao phó, hướng dẫn Phật tử tu học đúng với chánh pháp, nghiêm chỉnh chấp hành chính sách chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước hiện hành, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người công dân. Để xứng đáng là bậc mô phạm của tăng đoàn…”

Đại diện Phật tử chùa Hội Phước – phát biểu cảm tưởng trước chư Tôn giáo Phẩm nguyện suốt đời hộ trì Chánh Pháp và trợ duyên cho Đại đức Tân trụ trì chùa Hội Phước.

Thay mặt ban Chứng minh, TT.Thích Trí Thọ có đôi lời ban đạo từ đến với tân trụ trì “Thượng tọa có lời tán thán công đức Đại đức Tân trụ trì đã chăm sóc ngôi Tam bảo ngày được khang trang hơn. Đối với tự thân phải giữ gìn Giới, Định, Tuệ để phát triển tự thân, làm tròn nhiệm vụ, trách nhiệm đối với Đạo pháp và dân tộc. Đó chính là tinh thần nhập thế của Đạo Phật, là trọng trách “Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng”…

Buổi lễ khép lại với lời cảm tạ tri ân của TT.Thích Thiện Hạnh – Phó BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Nam gửi đến chư Tôn giáo phẩm, các cấp lãnh đạo Chính quyền, ban ngành đoàn thể, Phật tử đến chúc mừng đã tạo duyên lành cho buổi lễ được thành công viên mãn.

Trong niềm hân hoan, Đại đức tân trụ trì đón nhận hoa và quà từ chư Tôn giáo phẩm Tăng Ni, Lãnh đạo Chính quyền các cấp và Phật tử chúc mừng trong ngày trọng đại.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online