Bình Dương: Công tác chuẩn bị và phiên họp trù bị cho Hội thảo Khoa học “Lịch sử hình thành Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam và sự đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc”

PSO – Hội thảo Khoa học: “Lịch sử hình thành Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam và sự đóng góp cho Đạo Pháp và Dân Tộc”, vào ngày mai 16/6/2020 (nhằm ngày 25/4 nhuận năm Canh Tý) tại Trung tâm Văn hoá tượng Phật Niết bàn chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), sẽ chính thức khai mạc tại Tổ đình Hội Khánh (Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Đây là chương trình mang ý nghĩa rất lớn đối với Trung ương GHPGVN và GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Để chuẩn bị cho chương trình Hội thảo thành công tốt đẹp, hôm nay ngày 15/6/2020 (nhằm ngày 24/4 nhuận năm Canh Tý), các khâu trang trí, hội trường cờ hoa, pano, biểu ngữ đã được trang hoàng khắp khuôn viên chùa và các tuyến đường lớn TP. Thủ Dầu Một, các ban lễ nghi, phục vụ, âm thanh ánh sáng, truyền hình cũng được hoàn tất đến khâu cuối cùng để Hội thảo diễn ra thành tựu viên mãn.

Được biết, Hội thảo Khoa học lần này có sự tham dự và chứng minh của chư Tôn đức HĐCM, HĐTS, chư Tôn đức các ban ngành, viện Trung ương GHPGVN, cũng như có sự góp mặt của đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, cùng chư Tôn đức BTS các tỉnh, thành và các diễn giả, nhà khoa học đồng về tham dự.

Chiều cùng ngày, Ban Tổ chức Hội thảo Khoa học đã tổ chức phiên họp trù bị với sự tham dự của: HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Phó ban Tổ chức Hội thảo; TT. Thích Đồng Bổn – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (VNCPHVN), Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu PGVN; TT. Thích Phước Nguyên – Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó Chánh Văn phòng II Trung ương GHPGVN, cùng chư Tôn đức chủ toạ, Ban Thư ký tham dự.

Về phía Viện nghiên cứu Tôn giáo Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam có: PGS. TS Chu Văn Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo; PGS. TS Nguyễn Hồng Dương – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn Giáo; PGS. TS Hoàng Thi Thơ, TS. Vũ Thu Hà – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo, cùng các nhà nghiên cứu thành viên Viện cùng tham dự.

Mở đầu buổi họp, TT. Thích Đồng Bổn giới thiệu thành phần tham dự và báo cáo sơ lược chương trình khai mạc Hội thảo. Theo đó, HT. Thích Huệ thông đã phát biểu bổ sung về thời gian, nội dung và diễn giả sẽ đọc tại phiên khai mạc, cũng như góp ý một số điều khoản cho Hội thảo được thành công viên mãn.

Về phía viện Nghiên cứu Tôn giáo Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, PGS. TS Chu Văn Tuấn cảm ơn chư Tôn đức GHPGVN tỉnh Bình Dương đã chuẩn bị các khâu tổ chức thật chu đáo, cũng như các khâu quản lý, thư ký và thống nhất các phương án đề ra của Ban Tổ chức. Buổi họp còn có sự đóng góp ý kiến bổ sung, thống nhất để chuẩn bị cho chương trình Hội thảo ngày mai.

Chương trình khai mạc sẽ chính thức diễn ra vào sáng mai, ngày 16/6/2020. Sau lễ khai mạc sẽ là phần trình bày tham luận của các diễn giả. Chương trình hội thảo sẽ chia làm ba nội dung chính: chủ đề 1: “Bối cảnh lịch sử và sự hình thành Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam”; chủ đề 2: “Những đóng góp của Phật giáo Cổ truyền Việt Nam cho Đạo pháp và Dân tộc” và chủ đề 3: “Hành trạng của chư Tôn đức Phật giáo Cổ truyền đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc”. Chương trình sẽ diễn ra xuyên suốt tại hội trường lớn chùa Hội Khánh và được truyền hình trực tiếp trên kênh Phật sự Online, kính mời chư Tôn đức và quý Phật tử đón theo dõi!

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:   

Ekip PSO – Vô Ưu

The post Bình Dương: Công tác chuẩn bị và phiên họp trù bị cho Hội thảo Khoa học “Lịch sử hình thành Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam và sự đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc” appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.  
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online