Bình Phước: Phật giáo huyện Bù Gia Mập tổ chức Lễ kỳ siêu nạn nhân chiến tranh

PSO – Chiều ngày 04/01/2019, tại Bia 300 người tử nạn – đối diện cổng Nhà máy Thủy điện Thác Mơ (gần cầu Đắk Lung), thuộc phường Long Thủy, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Đại đức Thích Minh Hậu – Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bù Gia Mập và chư Tôn đức Tăng, Ni trong huyện đã phối hợp cùng các chùa thuộc thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước tổ chức lễ Cầu siêu, cúng thí thực cho các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn.

Cùng tham dự có đại diện Đoàn Kinh tế 778 và bà con Phật tử địa phương.

Được biết, vào ngày 04/01/1975 một trái bom đã rơi xuống vùng này làm cho 300 đồng bào tử vong. Từ năm 2016 đến nay, Phật giáo huyện Bù Gia Mập đã chọn ngày 04 tháng 01 hàng năm làm ngày cử hành lễ Cầu siêu cho những người đã khuất, cũng như cúng thí thực cho các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn được siêu thoát về tịnh cảnh, thiện giới….

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Hậu cũng có có đôi lời cùng hội chúng: “…Đây cũng là dịp để nhắc nhở mọi người về sự tàn khốc của chiến tranh, hãy luôn trân quý giờ phút hiện tại, sống từ bi, hỷ xả theo lời Phật dạy để chuyển hóa nghiệp xấu, gieo thêm nghiệp thiện…”.

Hương trầm quyện tỏa, tiếng tụng kinh, niệm Phật…nơi đài tưởng niệm thể hiện lòng thành của toàn thể hội chúng, nhất tâm cầu nguyện chư hương linh sớm siêu sanh thoát hóa.

Minh Hậu – Minh An

The post Bình Phước: Phật giáo huyện Bù Gia Mập tổ chức Lễ kỳ siêu nạn nhân chiến tranh appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online