BR-VT: Tăng Ni khoa Hoằng pháp khóa XV khánh tuế chư vị Giáo thọ nhân Tết Quý Mão

PSO - Sáng ngày 02/01/2022, Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam khoa Hoằng pháp khóa XV đã đến các tự viện trên đại bàn TP.HCM để vấn an sức khỏe và đảnh lễ tri ân chư vị Giáo thọ sư trước thềm xuân mới Quý Mão - 2023. 6h sáng, khởi đầu chuyến hành trình các Tăng Ni sinh vân tập về Pháp viện Minh Đăng Quang, đảnh lễ chư vị chư vị Hòa thượng sáng lập Pháp viện, đảnh lễ HT. Thích Minh Thành, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Trưởng khoa Hoằng pháp tại học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM.
Tăng Ni sinh tác bạch khánh tuế HT. Thích Minh Thành
Theo dòng hỷ lạc, Tăng sinh Thích Trung Giác đã bày tỏ tấm lòng tri ân đối với Hòa thượng Trưởng khoa của toàn thể Tăng Ni sinh viên hiện đang theo học khoa Hoằng pháp và kính chúc Tam Bảo luôn gia hộ cho Hòa thượng Trưởng khoa luôn mạnh khỏe, đón mùa xuân tràn đầy hỷ lạc, mọi công tác Phật sự hanh thông và đặc biệt là công việc đào tạo Tăng Ni tài đức phục vụ cho Đạo, cho đời luôn thành tựu như sở nguyện. HT. Thích Minh Thành hoan hỷ đón nhận lời khánh tuế và bày tỏ niềm xúc động khi được các Tăng Ni sinh trẻ đã tổ chức hoạt động mang đầy tinh thần tri ân và báo ân trong khuôn khổ của người học Phật, đồng thời có lời sách tấn đến Tăng Ni sinh trước thềm năm mới “Luôn giữ vũng tâm bồ đề, và phát huy tinh thần Hoằng pháp vi gia vụ - Lợi sanh vi bổn hoài” để có thể tự độ, độ tha; tiếp nối hạnh nguyện của chư vị Tổ sư, chư vị giáo thọ sư để kế thừa di huấn mà quý ngài truyền trao.”
HT. Thích Minh Thành ban đạo từ sách tấn Tăng Ni sinh
Sau đó, đoàn lần lượt viếng thăm tại các tự viện:
  • Thiền thất Hương Vân huyện Củ Chi, đảnh lễ và chúc xuân HT. Thích Viên Giác;
Đại diện Tăng sinh dâng lời khánh tuế lên HT. Thích Viên Giác
  • Chùa Hoằng Pháp huyện Hóc Môn, đảnh lễ HT. Thích Chân Tính, Đạo trưởng Tổ đình Hoằng Pháp; và dâng lời khánh tuế ĐĐ. Thích Tâm Trường trú trì chùa Hoằng Pháp;
ĐĐ. Thích Tâm Trường gửi lời chúc đến Tăng Ni sinh
Khép lại chuyến đi đầy ý nghĩa, điểm dừng chân cuối của đoàn là Tu viện Vĩnh Nghiêm - Cơ sở 3 của Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM. Tại đây đoàn đã đảnh lễ và khánh tuế TT. Thích Giác Dũng. Đến nơi đây tất cả Tăng Ni sinh đểu cảm nhận sự hy sinh của Thượng tọa trụ trì khi vừa lo Phật sự tại bổn tự, vừa chăm lo sự nghiệp giáo dục của học viện. Chuyến đi là niềm động lực để tất cả Tăng Ni sinh học viện nỗ lực phấn đấu để đền đáp công ơn của Hòa thượng Viện trưởng, Chư vị giáo thọ sư và sự phát tâm ủng hộ của đàn na tín thí.
TT. Thích Giác Dũng chụp hình kỷ niệm cũng các Tăng Ni sinh
TT. Thích Giác Dũng, sách tấn các Tăng Ni sinh
Sau đây là những hình ảnh của chuyến khánh tuế Khoa Hoằng pháp:
  • Pháp viện Minh Đăng Quang
  • Thiền thất Hương Vân

Trung Giác

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online