18/05/2020 16:14

BRVT: Phái đoàn Phật tử Tuệ Lan cúng dường kinh sách cho Tăng Ni sinh


Trong ba loại bố thí của Tứ nhiếp Pháp, Đức Phật đề cao Pháp thí – Bố thí Pháp – như trong kinh Pháp Cú, Phật dạy: “Pháp thí thắng mọi thí”.

Trong quá trình Tu – Học, chúng ta có thể thấy giáo pháp Phật là để hành, tu và chứng, không phải chỉ để nói. Nhưng nếu không nói thì không thể biết được đâu là chánh pháp, nên cần phải thuyết pháp, phải bố thí pháp. Sở dĩ Phật nói: “Pháp thí thắng mọi thí” là vì chánh pháp vi diệu có thể đem lại an lạc cho người nghe, người hành ngay hiện tại và mai sau. Giáo pháp này có thể diệt si mê – một hình tướng của vô minh – có thể giúp chúng sanh thoát phiền não khổ đau, sanh tử luân hồi. Để có thể thuyết chánh pháp, một vị giảng sư cần có thời gian học hỏi, hành trì, tu tập, quán chiếu. Chính vì vậy các Tăng ni đều cho đệ tử của mình tham dự các lớp học từ Trung cấp đến nâng cao tại các Trường Phật học để có thể hiểu đúng và nắm vững giáo pháp của đức Như Lai.

Hầu như sự tồn tại của Tăng Ni trong quá trình tu tập – hướng dẫn Phật tử đều nhờ sự Cung dưỡng (cúng dường) của thâp phương. Do vậy khi đi học các Tăng Ni sinh đều gặp nhiều khó khăn về tài chánh. Tuy rằng tại Bà Rịa Vũng Tàu mọi chi phí về ăn, ở, sinh hoạt của Tăng Ni sinh Trường TCPH Đại Tòng Lâm đều được đài thọ. Tuy nhiên có những chi phí như thiết bị thu âm và tài liệu tu học đều nhờ sự trợ duyên của Sư phụ tại địa phương. Chi phí này không hề nhỏ nhất là với những chùa ở vùng quê bà con sinh sống thuần tuý về nông nghiệp.
Thấu hiểu điều đó, nhân ngày học đầu tiên của Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm, đoàn Phật tử Tuệ Lan từ Tp.HCM dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích nữ Như Huệ – Trụ trì chùa Hương Nghiêm đã đến cúng dường kinh sách cho Thư viện trường và Tăng Ni sinh.

Đón tiếp phái đoàn Đại đức Thích Nhuận Nghĩa Phó hiệu trưởng thường trực Trường TCPH Đại Tòng Lâm đã có lời tán thán và cảm niệm ân tình với Ni sư Như Huệ đã luôn làm cầu nối trợ duyên cho Trường liên tục trong nhiều khoá học, giúp cho Tăng Ni sinh đở đi nhiều nổi lo về tài liệu học tập.

Thay mặt Giáo thọ sư Thượng toạ Thích Viên Trí Phó Viện trưởng HVPGVN tại Tp.HCM đã chân thành cám ơn đến Đoàn, nhờ tài liệu cúng dường mà Tăng Ni sinh có thể nghiên cứu và học tập dễ dàng hơn. Đồng thời Thượng toạ cũng hướng dẫn đoàn chọn lọc một số sách, tài liệu phù hợp trong tình hình hiện tại. Bởi lẽ các sách tham khảo, khảo cứu về Phật học rất nhiều chủng loại và nhiều tác giả viết. Do vậy Tăng Ni sinh khi đọc nhiều tài liệu về một chủ đề cần tự chiêm nghiệm để có nhận định đúng nhất trên cơ sở giáo pháp của Như Lai.

cdks 1

cdks 2

cdks 3

cdks 4

cdks 5

cdks 6

cdks 7

cdks 8

cdks 9

cdks 10

cdks 11

cdks 12

cdks 13

cdks 14

cdks 15

cdks 16

cdks 17

cdks 18

cdks 19

cdks 20

cdks 21

cdks 22

cdks 23

cdks 24

cdks 25

cdks 26

Quảng Chuyên
Ban TTTT tỉnh

The post BRVT: Phái đoàn Phật tử Tuệ Lan cúng dường kinh sách cho Tăng Ni sinh appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online