29/04/2020 17:51

BRVT: Viện Chuyên Tu khởi động cây ATM gạo từ thiện thứ 7 trong đại dịch Covid-19


PSO – Tiếp tục công tác hỗ trợ bà con nghèo trong đại dịch Covid-19; Sáng ngày 29/04/2020, Viện Chuyên Tu (xã Đại Lộc, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức khởi động cây ATM gạo từ thiện tại xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Quang lâm tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TT.Thích Thiện Thuận – Trụ trì Viện Chuyên Tu cùng các cấp chính quyền tại địa phương và quý Phật tử, các nhà hảo tâm tài trợ cho chương trình.

Với tâm nguyện Từ bi của người học Phật và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, thời gian qua, Viện Chuyên Tu đã thực hiện tài trợ cho Ủy ban MTTQVN tỉnh BRVT tổng số 7 máy ATM gạo phân bổ về 7 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, nhằm hỗ trợ cho Chính quyền trao gạo đến bà con nghèo đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Chi phí chương trình này 140 triệu đồng, do Phật tử Thiện Bổn ủng hộ 100 triệu và Phật tử Diệu Tín ủng hộ 40 triệu đồng.

Trong ý nghĩa “lá lành đùm lá rách”, chung tay cùng cộng đồng chia sẻ yêu thương, việc làm của chư Tăng và Phật tử Viện Chuyên Tu đã thiết thực góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân đẩy lùi dịch bệnh; mang lại niềm tin và sự an vui cho nhiều người.

Thiện Hưng

The post BRVT: Viện Chuyên Tu khởi động cây ATM gạo từ thiện thứ 7 trong đại dịch Covid-19 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online