Cà Mau: Chùa Hưng Nhơn công tác thiện nguyện đầu xuân Kỷ Hợi

PSO – Với tinh thần từ bi của người con Phật. Ngày 20/02/2019 (16/01/Kỹ Hợi ) Sư cô Thích Nữ Diệu Mẫn – Ủy Viên BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau – Trụ trì Chùa Hưng Nhơn Ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đã vận động các mạnh thường quân trong tỉnh trao tặng 1,6 tấn gạo và 15 thùng mì cho bà con gia cảnh khó khăn quanh khu vực Chùa.

Tinh thần yêu thương chia sẻ của người con Phật là đức tính mà mỗi con người cần phải có để làm nền móng xây dựng một xã hội tốt đẹp, công bằng. Nếu tất cả chúng ta hết lòng đùm bọc nâng đỡ người sa cơ lỡ vận, giúp họ vượt qua cảnh khốn cùng thể hiện sự cao đẹp trong mối quan hệ giữa người với người. Thì cuộc đời này ngày càng tươi đẹp hơn.

Thay mặt bổn tự, sư cô Trụ Trì gửi lời cảm niệm tấm lòng của các mạnh thường quân đã phát tâm ủng hộ tài vật góp phần giúp bà con bớt gánh nặng về cơm áo hằng ngày. Và sư Cô cũng chúc cho các mạnh thường quân luôn sống trong ánh hào quang của muôn phương chư Phật.

Sư cô Trụ Trì Thích Nữ Diệu Mẫn gửi lời cảm ơn các mạnh thường quân

Đại diện mạnh thường quân bác sĩ Tạ Thị Tuất đã có đôi lời thăm hỏi động viên bà con tại nơi đây ” tôi mong muốn trong một số ít bà con ở nơi đây sau 1 năm sẽ trở thành những vị mạnh thường quân để cùng chúng tôi làm công việc thiện nguyện này”

bác sĩ Tạ Thị Tuất đã có đôi lời thăm hỏi động viên bà con

Buổi phát quà kết thúc trong niềm vui đầy an lạc và hạnh phúc đến với bà con nơi đây nhân dịp đầu năm mới. Tổng kinh phí đợt phát quà trên là 16 triệu đồng.

CTV: TN Linh Thoại

The post Cà Mau: Chùa Hưng Nhơn công tác thiện nguyện đầu xuân Kỷ Hợi appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online