Cao Bằng: Quỹ Thiện Tâm và Phật giáo tỉnh trao quà từ thiện Tết Nhâm Dần 2022

PSO - Ngày 14/01/2022, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup cùng với BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng tổ chức trao quà từ thiện cho các đối tượng chính sách, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Cao Bằng và huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng. HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng cho biết. Hàng năm, cứ đến dịp Tết đến - xuân về theo truyền thống của dân tộc, thể hiện trách nhiệm xã hội của Phật giáo tỉnh, BTS GHPGVN tỉnh phối hợp và vận động các doanh nghiệp đóng góp các phần quà có ý nghĩa để trao cho các đối tượng chính sách, các hộ nghèo, người tàn tật. Quỹ Thiện Tâm đã nhiều năm đồng hành, đi đầu trong hoạt động thiện nguyện, hoạt động vì cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Năm nay, riêng địa bàn Cao Bằng, Quỹ Thiện Tâm đã cùng với chư tôn đức tăng, ni trong BTS đã trao 1000 phần quà, mỗi phần quà trị giá 600,000 đồng, tổng trị giá các phần quà là 600 triệu đồng. Từ thiện xã hội và công tác an sinh xã hội là một trong những công tác Phật sự trọng tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng nói riêng. Với các hoạt động phối hợp giữa doanh nghiệp và Phật giáo cũng đã thể hiện sự chung tay đồng hành, trách nhiệm với cộng đồng của doanh nghiệp.

CTV

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online