16/09/2019 20:10

CHDCND LÀO: Ban Từ thiện Phật giáo TP.HCM phối hợp Ban Điều phối GHPGVN tại Lào tặng quà từ thiện ở Pakse, tỉnh Champasak.

 

PSO – Những trận mưa nặng hạt dài ngày của cơn bão số 5 vừa qua làm cho nước đầu nguồn sông Mêkong đổ về hạ nguồn dữ dội, các tỉnh miền Nam nước Lào gần như chìm trong biển nước. Chuyến đi hàng trăm cây số từ thủ đô Viêng Chăn đến tỉnh Champasak, suốt một ngày hành trình với tinh thần yêu thương, từ bi của người con Phật; Sáng ngày 15/09/2019 (nhằm ngày 17/08 năm Kỷ Hợi) Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM phối hợp với ban điều phối GHPGVN tại Lào, tổ chức tặng quà cho bà con người Việt và người Lào bị thiên tai, lũ lụt tại Pakse, tỉnh Champasak, CHDCND Lào.  

Tham dự chuyến đi có Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn – Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP.HCM, làm trưởng đoàn; phối hợp cùng TT.Thích Minh Quang – Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Điều phối GHPGVN tại Lào; ĐĐ.Thích Phương Ngân – Phó Thường trực Ban Điều phối GHPGVN tại Lào; ĐĐ.Thích Minh Thật – Chánh Thư ký Ban Điều phối GHPGVN tại Lào; đại diện Phật giáo Lào có Hòa thượng Su-văn Chằn-tha-lạt – Chủ tịch Giáo hội Liên minh Phật giáo Lào tỉnh Champasak; Đại đức Kệt-sá-nả Phôm-luổng-sĩ, Đại đức Đạt-sá-đà Phim-mạ-chắc – Ủy viên Văn phòng TƯ Giáo hội Liên minh Phật giáo Lào.

Về phía chính quyền có ông Sổm-bun Khăm-phu-sẻng – Vụ phó Vụ dân tộc tôn giáo, Bộ nội vụ Lào; ông Bùi Chí Mạnh – đại diện Đại Sứ quán Việt Nam tại Lào; ông Khăm Hùng – Phó Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào; cùng đại điện các ban ngành chính quyền Việt Nam và Lào; đông đảo Phật tử người Việt tại thành phố Pakse, tỉnh Champasak.

Buổi sáng đoàn đã đến 2 điểm tặng quà là chùa Kim Sơn và chùa Long Vân nằm ở trung tâm thành phố Pakse. Tại đây, đoàn đã trao tận tay 600 phần quà, mỗi phần gồm 1 thùng mì và bao thư 200 nghìn Kip đến với bà con sống xung quanh chùa vừa bị ảnh hưởng nặng nề do trận lũ lụt gây ra.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đến chùa Trang Nghiêm cũng tại thành phố Pakse, để tiếp tục trao 400 phần quà đến bà con tại đây. Những phần quà tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng yêu thương, tinh thần từ bi của Đạo Phật, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Trước khi tặng quà, Ban Điều phối GHPGVN tại Lào cùng với đại diện Đại Sứ quán Việt Nam, Đại diện Bộ Công an Việt Nam, Tổng hội người Việt Nam tại Lào có buổi gặp gỡ, trao đổi và giới thiệu rõ hơn vai trò, chức năng của Ban Điều phối GHPGVN tại Lào đến với chư Tăng và Phật tử người Việt ở Pakse. Đồng thời, qua buổi gặp mặt này, Ban Tổ chức cũng gửi lời thăm hỏi, động viên bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại thành phố Pakse nói riêng và tỉnh Champasak nói chung. Buổi lễ cũng vinh dự được sự quang lâm, tham dự của Hòa thượng Su-văn Chằn-tha-lạt – Chủ tịch Giáo hội Liên minh Phật giáo Lào tỉnh Champasak; ông Sổm-bun Khăm-phu-sẻng – Vụ phó Vụ dân tộc tôn giáo, Bộ Nội vụ Lào và đại diện các cấp chính quyền tỉnh Champasak.

Tại buổi gặp mặt, Thượng tọa Thích Minh Quang khẳng định Ban Điều phối GHPGVN tại Lào là tổ chức duy nhất đại diện cho Tăng Ni, Phật tử người Việt Nam ở Lào, gắn kết các ngôi chùa Việt Nam tại Lào, cũng như chăm lo đời sống văn hóa tín ngưỡng của bà con người Việt nơi xa xứ. Đồng thời góp phần quan trọng đối với sự việc vun đắp tình hữu nghị đặc biệt của hai dân tộc, hai nhà nước Việt Nam và Lào.

Chuyến đi lần này do Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM phối hợp cùng Ban Điều phối GHPGVN tại Lào đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, cộng đồng Phật tử tài trợ để trao những phần quà đầy ý nghĩa đến bà con sống tại Pakse. Với tấm lòng từ bi của mỗi người đã mang tình thương và hơi ấm chia sẻ đến bà con tại tỉnh Champasak. Nơi đây đời sống kinh tế còn có nhiều khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn do bị ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai mưa lũ gây ra. Tổng kinh phí của chuyến từ thiện mà đoàn trao tặng đến bà con khoảng 800 triệu đồng tiền Việt Nam.

Với một ngày làm việc, Đoàn đã trao khoảng 1.000 phần quà “Yêu Thương” cùng những lời thăm hỏi, động viên ấm áp đến với bà con đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, mong rằng với sự đoàn kết của hai dân tộc và sự giúp đỡ của nhà nước Việt Nam và Lào, tất cả bà con sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Lâm Huy

The post CHDCND LÀO: Ban Từ thiện Phật giáo TP.HCM phối hợp Ban Điều phồi GHPGVN tại Lào tặng quà từ thiện ở Pakse, tỉnh Champasak. appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online