Chư Tôn giáo phẩm Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp Chủ

Trước thềm năm mới Xuân Quý Mão 2023, sáng ngày 17/1, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS đã về chùa Huê Nghiêm khánh tuế Đức Đệ tứ Pháp Chủ Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.
Hòa thượng Chủ tịch cùng chư Tôn đức HĐTS hiện diện tại chùa Huê Nghiêm
Hiện diện tại chùa Huê Nghiêm cùng Hòa thượng Chủ tịch có Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS; chư Tôn Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS, Hòa thượng Thích Giác Toàn, Hòa thượng Thích Huệ Trí, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Hòa thượng Thích Huệ Thông; Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP II Trung ương; và chư Tôn đức Phó VP và Cán bộ VP II.
Đức đệ tứ Pháp Chủ GHPGVN Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng
Hòa thượng Chủ tịch tác bạch khánh tuế Đức Pháp Chủ
Đối trước tôn dung Đức Pháp Chủ, thay mặt Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Chủ tịch đã dâng lời khánh tuế năm mới đến Đức Trưởng lão Hòa thượng.
Ban Thường trực HĐTS cúng dường khánh vàng “Đạo Thọ Cao Hiển” lên Đức Pháp Chủ
Cầu nguyện hồng ân Tam Bảo luôn gia hộ cho Đức Pháp Chủ được pháp thể khinh an, đạo thọ miên trường, trí tuệ sung mãn để lãnh đạo tối cao Đạo pháp và Giới luật cho GHPGVN. Nhân dịp năm mới, Hòa thượng Chủ tịch cũng kính thỉnh Đức Pháp Chủ ban lời huấn từ, giáo chỉ để HĐTS lấy đó làm định hướng cho công tác điều hành Phật sự trong thời gian tới.
Đức Pháp Chủ có lời huấn từ trong năm mới
Tiếp thân tình chư Tôn đức HĐTS tại trú xứ, Đức Pháp Chủ hoan hỷ trước tình huynh đệ ấm áp trong những ngày cuối năm. Ngài tâm sự, từ khi GHPGVN thành lập cho đến nay, có nhiều bậc tôn túc đã viên tịch, và những vị có mặt hôm nay, chúng ta cùng nhau cộng sự, gánh vách trọng trách Giáo hội hơn 40 năm qua. Tuy trong công việc có những việc không bằng lòng nhau, nhưng điều có cùng mục đích là hướng đến sự phát triển của Giáo hội.
Chư Tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS và Văn phòng II Trung ương
Ngài nhắn nhủ, “Vì tương lai của Giáo hội, trong tổ chức của chúng ta cần hoan hỷ bỏ qua những vướng mắc của nhau, được như thế tâm của chúng ta mới sáng và nhìn ra đường hướng phát triển của Giáo hội đúng với lời dạy của Đức Phật.”
Chụp ảnh lưu niệm
Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng mong Hòa thượng Chủ tịch chỉ đạo Ban Thường trực HĐTS phân bổ nhân sự Giáo hội trong nhiệm kỳ IX một cách hợp lý để tất cả thành viên HĐTS đều có điều kiện cống hiến đúng với năng lực của mình, đặc biệt là Tăng Ni trẻ có trình độ. Ngài gợi ý, Giáo hội cần có chủ chương “làm trong sạch đội ngũ lãnh đạo”, tránh tình trạng nhận chức mà không nhận việc, được như vậy Giáo hội chúng ta sẽ trở nên vững mạnh, tăng được niềm tin, uy tín đối với đất nước và quần chúng Phật tử.
Đức Pháp Chủ tin tưởng Hòa thượng Chủ tịch sẽ lãnh đạo HĐTS gặt hái nhiều thành tựu trong năm mới
Nhân dịp đón xuân về, Trưởng lão Hòa thượng Pháp Chủ đã thành tâm cầu nguyện Tam Bảo cho Hòa thượng Chủ tịch, cho chư Tôn đức Thường trực HĐTS luôn an lành trong chánh pháp của Như Lai.

Nguồn: https://chutichghpgvn.vn/


">
Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online