Chùa Linh Quang tổ chức lễ quy y tam bảo, phóng sanh nhân ngày vía Phật A Di Đà

HCM: Sáng ngày 10-12-2022 ( nhằm 17-11 Âm Lịch Nhâm Dần ) tại chùa Linh Quang (P.2, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) Chư Tôn Đức Tăng đã làm lễ quy y Tam bảo cho phật tử đăng ký tại chùa Linh Quang và phóng sanh nhân ngày Lê Vía Phật A Di Đà 17-11 Âm Lịch. Tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật giáo Q.1, trụ trì chùa cùng chư Tăng và toàn thể đại chúng đã cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật sau đó Thượng tọa đã có bài thuyết giảng về ý nghĩa của quy y Tam Bảo và ngũ giới. Sau phần truyền thọ quy giới Thượng tọa còn hướng dẫn oai nghi cần thiết của người Phật tử ngày nay. Kết thúc buổi lễ quy y ai cũng hiểu rõ mục đích ý nghĩa quy y Tam bảo và 5 giới cấm để làm người Phật tử có ích và sống hạnh phúc, quý thiện nam tín nữ tiếp tục phát nguyện vâng giữ 5 điều đạo đức. Ấy là không sát sinh; không dối gạt; không ngoại tình; không trộm cắp; không sử dụng ma tuý, rượu. Nhân dịp này Thượng toạ đã có bài pháp chia sẻ với phật tử về ý nghĩa của sự quy y là được nương nhờ vào 03 ngôi báu Phật, Pháp và Tăng, nương vào Phật để Ngài đưa đường chỉ lối đến con đường giải thoát, nương vào Pháp để tránh tất cả mọi điều xấu ác, làm tất cả các điều lành chuyển hóa con người từ khổ đau hầu mang lại an lạc hạnh phúc. Nương vào Tăng là những người thầy đưa đường chỉ lối cho các quý vị trên con đường tu học. Buổi lễ quy y và phóng sanh tại chùa Linh Quang đã kết thúc trong tình thần thắm tình đạo vị. Toàn thể hội chúng xin nguyện trở thành người con Phật tinh tiến tu học trên con đường học Phật và giải thoát.

Bài & Ảnh: Sư Chơn Minh Phóng Viên PSO Thành viên BBT phatsuonline

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online